Đối thủ của ĐTVN: Myanmar - liều thuốc thử dễ chịu
Các Website khác - 29/09/2008

 

 
Sau khi giành HCĐ SEA Games 2005, bóng đá Myanmar không phát triển và có dấu hiệu tụt lùi

Hanoinet - Đối thủ đầu tiên của ĐTVN ở Cúp TPHCM có lẽ sẽ là liều thuốc thử dễ chịu nhất. Myanmar mới đây đã thua Indonesia tới 0-4 ở một giải đấu diễn ra tại xứ Vạn đảo trong khuôn khổ một giải đấu mang tên Cúp Độc Lập.

Những thông tin mà phóng viên TTXVN ở Jakarta nhận định gửi về sau khi theo dõi Myanmar thi đấu ở giải đấu đó, lý giải nguyên nhân dẫn tới thất bại đậm đà này là trình độ của đội bóng này đã giảm sút rất nhiều so với trước đây.
Điểm mạnh nhất với Myanmar cuối cùng vẫn là tinh thần. Họ chơi bóng như thể không còn có ngày mai và có một nền thể lực tương đối sung mãn.
Nhưng về kỹ thuật và tư duy chiến thuật, bóng đá Myanmar đã chững lại, nếu không muốn nói là tụt hậu so với mặt bằng chung của 5 đội hàng đầu khu vực.
Nên nhớ, Indonesia không phải là đội bóng quá ghê gớm và trước đây cũng từng gặp khá nhiều khó khăn khi đối đầu với Myanmar. Trận đấu gần đây giữa Indo và Việt Nam ở Surabaya (giao hữu) cũng đã xác nhận điều đó.
Bóng đá Myanmar trong thời gian dài đã không có cơ hội để phát triển tương xứng với tiềm năng của họ. Việc tìm kiếm những cơ hội cọ xát với bóng đá nước này là rất khó khăn, nên được BĐVN mời sang giao hữu cũng tựa như một cơ hội hiếm thấy.

Có lẽ, ở giải đấu tới đây, sẽ khó để làm nên những cuộc tranh tài thượng đỉnh, vì Tuyển SV Hàn Quốc vẫn chỉ là một ẩn số và Turkmenistan là đội bóng không được đánh giá cao ở khu vực Trung Á, thua kém về nhiều mặt so với những đội khác cùng khu vực ấy như Uzbekistan chẳng hạn.

 
Lịch thi đấu (17h00 và 19h00)

Ngày 1/10
Turkmenistan – SV Hàn Quốc
Việt Nam – Myanmar

Ngày 3/10
Myanmar – Turkmenistan
Việt Nam – SV Hàn Quốc

Ngày 5/10
SV Hàn Quốc – Myanmar
Việt Nam – Turkmenistan

Theo TT&VH