HLV Wenger phát ốm vì cú ngã đau của Arsenal
Các Website khác - 29/09/2008

"Giáo sư" không tổ chức lễ mừng 12 năm dẫn dắt Arsenal, sau khi đội nhà dính thất bại bẽ bàng 1-2 trước tân binh Hull City ở Ngoại hạng cuối tuần qua, ngay trên sân Emirates.

"Điều thất vọng nhất trong trận thua Hull vừa qua là chúng tôi không có được bàn thắng trong hiệp một, dù tạo được rất nhiều cơ hội. Rồi khi vượt được lên dẫn 1-0 ít phút sau giờ nghỉ, chúng tôi lại để chiến thắng trôi đi. Chúng tôi đáng bị chê trách", HLV Wenger bực tức nói.

HLV Wenger rất không hài lòng với thất bại của Arsenal hôm thứ bảy. Ảnh: Reuters.

Trận thua tối thứ bảy là thất bại thứ hai của Arsenal ở Ngoại hạng mùa hiện tại. Họ bởi vậy bị đánh bật khỏi ngôi đầu và phải xuống đứng thứ tư sau Chelsea, Liverpool và Aston Villa.

"Thất bại lần này là một cú sốc đối với Arsenal", chiến lược gia người Pháp phân tích tiếp. "Có nhiều thứ khiến tôi phát ốm, về mặt thể chất, trong trận này. Nó bộc lộ nhiều điều chưa được của đội, như khả năng kết thúc cũng như sự bất cẩn nảy sinh theo tình huống. Chúng tôi phải trả giá đắt vì điều đó".

Một ngày sau thất bại trước Hull City là ngày kỷ niệm 12 năm Arsene Wenger đến Arsenal (28/8/1996). Tuy nhiên, không có buổi lễ nào được tổ chức. Nhà cầm quân người Pháp cho hay, kể cả khi thắng Hull City, ông cũng không có ý định làm lớn sự kiện này.

Trong khoảng thời gian gắn bó cũng đại gia thành London, Wenger từng giành ba chức vô địch Ngoại hạng. Tuy nhiên, kể từ năm 2004 đến nay, ông và các học trò chưa một lần chạm lại đỉnh cao này. Sau lần giành Cup FA năm 2005, Arsenal cũng trắng tay hoàn toàn ở các giải đấu lớn.

Hà Uyên tổng hợp