Ferguson không sốt ruột trước sự nguội lạnh của Berbatov
Các Website khác - 27/09/2008

Màn khởi đầu xoàng xĩnh của Dimitar Berbatov - cầu thủ mới gia nhập sân Old Trafford với giá 30 triệu bảng - không làm HLV của MU phải lo ngại.

Sau vụ chuyển nhượng từ Tottenham, trong các trận đầu chơi cho đội ĐKVĐ Anh, tiền đạo người Bulgaria bỗng chỉ còn là cái bóng của chính anh so với hai mùa bóng gần đây. Dimitar Berbatov chưa ghi được bàn thắng nào, và còn là nguyên nhân làm giảm hiệu quả các đợt tấn công của MU.

HLV Ferguson đặt niềm tin lớn vào Berbatov.

Hai điểm yếu có thể nhận thấy rõ ở tiền đạo 27 tuổi này là sự nặng nề và khả năng phối hợp chưa tốt cùng các đồng đội mới.

Vậy nhưng, HLV Ferguson vẫn tỏ ra hết sức lạc quan về anh. Chiến thuật gia người Scotland cho rằng, lý do dẫn tới phong độ không tốt của Berbatov là vì anh chưa có đủ thời gian để hòa nhập với MU.

"Thực ra, chúng tôi muốn Berbatov gia nhập sân Old Trafford từ ngày 1/7 chứ không phải 31/8", Ferguson nói. "Chẳng có lý do gì để phải nghi ngờ về tài năng của cậu ta. Berbatov chắc chắn sẽ lấy lại phong độ tốt nhất trong thời gian tới".

Tuy nhiên, nhà cầm quân dày dạn kinh nghiệm tại Premier League cũng thừa nhận đang khẩn cấp giúp tiền đạo người Bulgaria lấy lại sự sung mãn thể lực. "Chúng tôi đang theo đuổi một chương trình luyện tập hợp lý. Thật khó để nói nó sẽ kéo dài trong bao lâu, vì Berbatov vẫn di chuyển khá chậm chạp trong các trận đấu gần đây".

Thùy Dương tổng hợp