Thầy trò Calisto được thưởng 1 tỷ đồng
Các Website khác - 19/12/2008

Tính tổng cộng từ đầu giải AFF Cup đến nay, tuyển Việt Nam đã nhận được 1,1 tỷ đồng tiền thưởng gồm 500 triệu trận hoà Singapore, 400 triệu trận thắng Malaysia, 200 cho trận thắng Lào.

Bán kết lượt đi gặp Singapore được đánh giá là trận đấu hay nhất của tuyển Việt Nam tại AFF Cup. Ảnh: Hoàng Hà.

Tất cả số tiền này đều do LĐBĐ VN (VFF) tặng đội tuyển. Trận đấu đem về nhiều tiền thưởng nhất là hoà 0-0 với Singapore trên sân Mỹ Đình. Đây là khoản thưởng vượt mức mà VFF ưu ái dành cho tuyển Việt Nam.

Trước đó, khung thưởng đã được ấn định là 600 triệu đồng cho một chiến thắng và 300 triệu cho kết quả hòa. Một quan chức của VFF giải thích: "Liên đoàn hoàn toàn hài lòng với những gì các cầu thủ thể hiện trong trận đấu với Singapore trên sân nhà và quyết định nâng tiền thưởng để động viên tinh thần thầy trò ông Calisto".

Quan chức này cũng tiết lộ nếu vào tới chung kết, số tiền thưởng cho đội tuyển sẽ lên đến chừng một tỷ đồng. Quỹ tiền thưởng của VFF được lấy phần lớn từ tiền bán vé. Trong trận bán kết lượt đi với Singapore vào tối 17/12, Liên đoàn đã bán được gần hết 40.000 vé, thu về số tiền không hề nhỏ.

Tối qua, tuyển Việt Nam đã tới Singapore chuẩn bị cho trận đấu lượt về với đội chủ nhà vào tối ngày 21/12.

T.N.
Theo Ngôi sao