Thể Công thanh lý cầu thủ trẻ
Các Website khác - 19/12/2008
 Bắt đầu mùa giải mới, Thể Công đã kịp thời hoàn thành công tác nhân sự với việc "sàng lọc" một số cầu thủ trẻ, nâng cao chất lượng cựu binh nhằm chinh phục chức vô địch mùa giải 2009...
Gần hai tháng trước khi V-League 2009 khởi tranh, Thể Công gần như đã hoàn tất công tác nhân sự. Vài ngày sau khi trở lại Hà Nội từ giải Vinakansai Ninh Bình mở rộng, HLV Vương Tiến Dũng (Thể Công) đã có cuộc đàm phán cùng đại diện CLB bóng đá hạng Nhất Tây Ninh.
 
Theo đó, thủ môn trẻ Ngọc Tú và hậu vệ Hoàng Tuấn Anh - vừa trở về sau chuyến đào tạo Châu Âu - được chuyển biên chế từ Thể Công vào Tây Ninh trong thời hạn một mùa giải, kèm theo điều khoản gia hạn hợp đồng nếu các bên đạt được thỏa thuận. Bù lại, Thể Công được nhận trên dưới trăm triệu đồng cho mỗi trường hợp.

Thể Công (bên phải) đã cơ bản hoàn tất cuộc thanh lọc lực lượng.     Ảnh: M.H

Đi cùng với bộ đôi kể trên (theo dạng cho mượn) trong dịp này còn có hậu vệ trái Trần Tuấn Anh. Ở vị trí của mình, Tuấn Anh không thể cạnh tranh với Nguyễn Quốc Long, nên anh đã chủ động đề nghị BHL được cho mượn để có điều kiện cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. T&T Hà Nội là đội bóng nhanh tay "vớt" được món hàng khá hời này khi không phải mất một đồng nào cho Thể Công.

Một đội hạng Nhất khác là Than Quảng Ninh được Thể Công gửi gắm tiền vệ triển vọng Đức Duy. Lãnh đạo Than Quảng Ninh cũng đang cố gắng đàm phán để mượn nốt tiền vệ Quang Tú. Tuy nhiên, theo HLV Vương Tiến Dũng, ông đã nhắm cho Tú một bến đỗ tạm thời khác.

Cầu thủ đình đám nhất rời Thể Công thời gian vừa rồi là tiền vệ gốc Thanh Hóa, Trịnh Quốc Long. Mùa trước, Long đóng vai trò dự bị chiến lược trong đội hình Thể Công và phần nào đã chứng tỏ được trình độ chuyên môn của mình.
 
Tuy nhiên, do không được đảm bảo vị trí chính thức ở mùa giải tới, Long đã quyết định chuyển sang đầu quân cho HP.HN. Hợp đồng giữa Quốc Long và Thể Công đã hết hạn, tuy nhiên, đội bóng quân đội vẫn "vớt vát" được 300 triệu đồng phí đào tạo.
 
Thời gian tới, khi AFF Cup kết thúc, Thể Công sẽ đón thêm Bảo Khanh, Phước Tứ từ đội tuyển trở về. Cộng thêm Mai Xuân Hợp trước đó, đội bóng quân đội coi như đã hoàn thành cơ bản công tác chuẩn bị lực lượng và tự tin hướng đến mục tiêu vô địch trong mùa giải 2009.          
 
Phong Tuấn