Hai cầu thủ bị sét đánh trên sân Vĩnh Long
Các Website khác - 03/05/2008


Chiều nay, lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam, một tai nạn hy hữu xảy ra trên sân Vĩnh Long ở giải hạng Nhì. Một tia sét bất ngờ đánh thẳng xuống sân, gây thương tích cho hai cầu thủ, làm choáng nhiều người và khiến trận đấu dừng ở phút 13.

Thanh Trường và Thiên Chương nằm bất động sau tiếng nổ lớn. Ảnh: Dương Thu.

Trận đấu chiều nay ở giải hạng Nhì quốc gia, giữa chủ nhà Vĩnh Long và đội Nguyễn Hoàng Kiên Giang, phải bắt đầu sớm hơn giờ quy định 10 phút do trời đổ mưa, và tối.

Đến phút 13, khi các cầu thủ Vĩnh Long đang cầm bóng tấn công, thì từ trên cao, phía bên phải khán đài A, một tia sét đánh thẳng xuống, khi gần tới mặt sân chẻ ra hai dòng lửa rực đi thẳng vào hai trụ thu lôi đặt ở hai khán đài A và B. Cùng lúc đó, một âm thanh cực lớn dội xuống sân, làm tất cả các cầu thủ hai đội, trọng tài lăn lộn, ôm đầu nằm trên mặt sân cỏ đầy nước mưa. Sau đó, họ phát hiện hai cầu thủ nằm bất động trên mặt sân. Lãnh đạo hai đội bóng và các nhân viên y tế lập tức vào xem xét và đưa Trần Thanh Trường (đội Kiên Giang) và Phạm Dư Thiên Chương (Vĩnh Long) lên xe đi cấp cứu tại Bênh viện Đa Khoa tỉnh Vĩnh Long.

Cầu thủ Thiên Chương được các nhân viên y tế cán ra sân. Ảnh: Dương Thu.
Thiên Chương được các nhân viên y tế cáng ra sân. Ảnh: Dương Thu.

Trong khi đó, do ảnh hưởng của tiếng sét đánh quá lớn, trọng tài Trương Quang Tuấn cũng rời sân trong trạng thái ù tai, chân tê, không thể bình tĩnh tiếp tục cầm còi. Trong trạng thái lo sợ, các cầu thủ còn lại của hai đội nhanh chóng chạy lên khán đài, khi trời tiếp tục mưa.

Trọng tài và các cầu thủ Kiên Giang, Vĩnh Long nằm xuống sân khi sét vừa đánh. Ảnh: Dương Thu.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, khi được đưa vào cấp cứu, tình trạng thương tích của Thiên Chương có phần nhẹ hơn, còn Thanh Trường trong trạng thái tim ngừng đập, tay chân tê liệt, tím xanh, nên phải thở oxy. Đến 19h30 hôm nay, tại phòng cấp cứu - hồi sức, tình trạng sức khỏe của Thanh Trường đã có nhiều chuyển biến: nhịp tim, mạch của Trường đã được hồi phục dần.

Hiện giờ, hai cầu thủ Thiên Chương và Thanh Trường đã hồi tỉnh và thoát khỏi sự nguy hiểm, sau khi bị ngừng tim. Chia sẻ với tan nạn bất ngờ này của hai cầu thủ, LĐBĐVN đã hỗ trợ 2 triệu đồng đối với Trần Thanh Trường - người bị thương tích nặng hơn- và một triệu đồng đối với Thiên Chương.

Còn theo giám sát trận đấu Phạm Văn Hải, trước trận đấu trời khô tạnh, bắt đầu vào trận thì có mưa nhỏ, nhưng bầu trời yên tĩnh, không có gió mạnh và không sấm chớp. Phải tới phút 13 thì sự cố nghiêm trọng mới bất ngờ xảy ra.

Giám sát, trọng tài và BTC sân cùng lãnh đạo 2 đội bóng đã họp và thống nhất dừng trận đấu ở phút 13 và ghi nhận tỷ số 1-0 nghiêng về phía đội Nguyễn Hoàng Kiên Giang (Võ Chí Tâm ghi bàn phút thứ 9). Ngay sau khi nhận được báo cáo từ sân Vĩnh Long, BTC giải đã quyết định trận đấu giữa Vĩnh Long và Kiên Giang sẽ được đá tiếp từ phút 13, bắt đầu từ 8h sáng (3/5).