Hết tháng 10 rồi!
Các Website khác - 31/10/2005
Tại cuộc họp báo giới thiệu Giải Bóng đá quốc tế truyền hình Bình Dương- Cúp Number One 2005, khi được hỏi về giá trị tài trợ cho giải này và khả năng duy trì tài trợ bao lâu, ông Trần Quý Thanh – Tổng Giám đốc Công ty Tân Hiệp Phát – cho biết: “Trước mắt sẽ chi khoảng 5 tỉ đồng và sẽ đồng hành với cuộc chơi thêm nhiều năm nữa”.

Tuyên bố của ông Thanh làm nhiều quan chức LĐBĐ VN, nhất là những người lo vận động tài trợ, giật mình vì thương hiệu Number One cũng là nhà tài trợ chính cho V-League 2005. Nhưng mới qua có một mùa mà họ cảm thấy ngán ngẩm vì giải có nhiều tai tiếng tiêu cực. Ông Thanh bộc bạch: “Chúng tôi luôn mong được hỗ trợ cho bóng đá VN nhưng khổ nỗi viễn cảnh cho mùa giải mới còn nhiều chuyện phức tạp quá và không thấy LĐBĐ VN giải quyết rốt ráo”.

Hết tháng 10 rồi, thời hạn cuối để LĐBĐ VN kết luận những vấn đề tiêu cực bị phanh phui như đã hứa, nhưng vẫn chưa thấy động tĩnh gì. Ngay Báo Bóng Đá, cơ quan ngôn luận của LĐBĐ VN, số ra ngày 30–10, cũng phê phán: “Kéo dài thời gian (kết luận về các vụ tiêu cực) càng lâu càng gây ảnh hưởng tiêu cực đến cả nền bóng đá”.

Lâu nay, LĐBĐ VN thường than vãn chuyện tìm nguồn tài trợ là khó khăn nhưng lần này, chính nhà tài trợ mới là người trách ngược. Không rõ sự thụ động của LĐBĐ VN kéo dài cho đến bao giờ?

T.Trung