HLV Calisto quyết thắng Libăng
Các Website khác - 13/01/2009

Trước trận ra quân ở vòng loại ASIAN Cup 2011, HLV tuyển Việt Nam khẳng định quyết tâm giành thắng lợi, còn HLV Libăng lại khiêm nhường và xác định trước khó khăn khi phải gặp đương kim vô địch AFF Cup.

 HLV Calisto quyết tâm giành thắng lợi trước Libăng Ảnh Minh Thu.

HLV Calisto tỏ ra tôn trọng đối thủ: "Nếu xét theo thứ tự trên bảng xếp hạng FIFA, Libăng ở một khoảng cách khá xa so với Việt Nam. Chức Vô địch AFF Cup 2008 giúp chúng ta tự tin nhưng cũng cần phải tỉnh táo để biết mình đang ở đâu. Theo tôi biết, Libăng là một đội bóng đồng đều với nhiều cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài". 

Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha cũng phân tích về những khó khăn mà tuyển Việt Nam đang gặp phải: "Vũ Phong, Tấn Tài chưa hoàn toàn bình phục chấn thương. Hiện tại, tôi cũng chưa chắc chắn các cầu thủ này có thể ra sân trong trận tới hay không vì các bác sỹ đang cố gắng điều trị".

Tuy nhiên, trước đối thủ được đánh giá yếu hơn Trung Quốc và Syria ở bảng đấu này, HLV Calisto thể hiện quyết tâm giành chiến thắng: "Mục tiêu của chúng tôi là chiến thắng. Đây không phải là trận đấu thử nghiệm và chắc chắn, tôi sẽ tung ra đội hình mạnh nhất. Việt Nam sẽ vào trận với tinh thần của AFF Cup 2008".

HLV Emile Rustom trong cuộc họp báo trước trận. Ảnh: Minh Thu.

Trong khi đó, HLV Emile Rustom của Libăng khẳng định: "Đối thủ của chúng tôi là nhà đương kim vô địch Đông Nam Á. Họ đã vượt qua rất nhiều đội mạnh để đăng quang và không có lý do gì để đánh giá thấp Việt Nam. Hơn nữa, phải chơi trên sân khách sẽ là một bất lợi của chúng tôi".

Ngoài ra, ông Rustom cũng cho biết, tổn thất về lực lượng khi chân sút số một của họ là Roda Antar không thể góp mặt: "Trong chuyến đi này, Libăng không có sự phục vụ của tiền đạo Antar. Đây là thiệt thòi của chúng tôi nhưng đội bóng vẫn sẵn sàng cho trận đấu tới, dù nó sẽ rất khó khăn".

Theo Ngoisao