“Không dễ đánh bại được nhà vô địch Việt Nam”
Các Website khác - 13/01/2009
 Chiều nay, đội tuyển Lebanon đã có mặt ở Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu vòng loại Asian Cup 2011 trên sân Mỹ Đình. Lebanon đang có trong tay đầy đủ lực lượng mạnh nhất, HLV Emile Rustom vẫn tỏ ra rất thận trọng khi đánh giá về chủ nhà Việt Nam.

13h35’, đội tuyển Lebanon đã đặt chân xuống sân bay Nội Bài. Tuy nhiên do bị thất lạc hành lý, nên phải mất tới gần 1h khai báo với nhân viên sân bay, các thành viên tuyển Lebanon mới bước ra khỏi sảnh. Cũng giống như các đội bóng Tây Á đã từng đến thi đấu, điều dễ nhận ra là các cầu thủ Lebanon đều có chiều cao vượt trội so với ĐT Việt Nam.

 

Theo HLV Emile Rustom cho biết, thì ông cũng chưa nắm bắt được nhiều thông tin về ĐT Việt Nam: “Tôi chưa từng bao giờ mang quân sang Việt Nam thi đấu, tất cả những thông tin Lebanon nắm bắt được đều thông qua báo chí, sau sự kiện Việt Nam giành chức vô địch giải AFF Cup lần đầu tiên…”.

 

Ông Emile Rustom tỏ ra rất thận trọng khi đánh giá về ĐT Việt Nam: “Tôi chắc chắn đây sẽ là một đội bóng rất mạnh. Việt Nam đã thắng Singapore và Thái Lan ngay trên sân khách, nên chúng tôi không thể coi thường đối thủ. Ngoài lợi thế sân nhà, tâm lý thi đấu cũng là điều kiện thuận lợi lớn của ĐT Việt Nam, chúng tôi đang đứng trước một trận đấu rất khó khăn tại Mỹ Đình…”.

 

Đề cập đến những mục tiêu trong trận khai mạc vòng loại Asian Cup gặp Việt Nam, HLV trưởng Lebanon cho biết: “Trước các trận đấu, HLV nào cũng muốn đội bóng của mình giành chiến thắng. Nhưng khi trận đấu chưa bắt đầu thì chưa thể nói trước ai sẽ giành được chiến thắng.

  Lebanon có thể hình tốt hơn hẳn tuyển Việt Nam (ảnh: Quang Thắng)

 

Việt Nam đang là đội vô địch Đông Nam Á, để giành được chiến thắng không phải là một nhiệm vụ dễ dàng đối với Lebanon. Chúng tôi đã mang sang đây đầy đủ những cầu thủ tốt nhất, tôi tin là họ biết cách giành được kết quả khả quan trên sân khách.

 

Sau khi ổn định chỗ ở tại khách sạn Sheraton, 18h tối nay HLV Emile Rustom và các học trò đã có buổi tập đầu tiên trên sân Mỹ Đình.

 

Một số cầu thủ trong đội hình Lebanon có dấu hiệu mệt mỏi sau chặng hành trình dài, nhưng họ vẫn thực hiện được nhiều pha phối hợp nhỏ rất nhuần nhuyễn. Ngoài lợi thế thể hình, tất cả các cầu thủ Lebanon đều di chuyển rất nhanh và khéo léo.

 

Vừa đứng trên “đỉnh” Đông Nam Á, nhưng cuộc đối đầu với Lebanon chắc chắn sẽ là trận đấu không dễ cho HLV Calisto và các học trò.

 

Theo Dan Tri