Hoa Lâm - Bình Định chuẩn bị cho mùa giải mới: Thực sự là "ngựa ô"?
Các Website khác - 12/12/2005
Hoa Lâm - Bình Định chuẩn bị cho mùa giải mới:
Thực sự là "ngựa ô"?

Vũ Hùng
Hai trận thắng liên tiếp tại Cúp Hoàng đế Quang Trung lần thứ 5 trước Cảng Thái Lan và HAGL (đang diễn ra tại Quy Nhơn), Bình Định có vẻ khẳng định được sự "nâng chất" của mình. Những thay đổi đó là gì?

Về lực lượng, ngoài bộ khung cũ, Bình Định đã tuyển mộ khá nhiều gương mặt mới. Ngoài Lương Trung Tuấn vừa hết hạn treo giò, trở về từ CLB Cảng Thái Lan, Tô Vĩnh Lợi trở lại CLB sau khi hết thời gian thi đấu cho TMN-CSG, còn có Trương Việt Hoàng (Thể Công cho mượn 1 mùa giải) và 2 cầu thủ ngoại đến từ Nigeria và Brazil là Ekper và Arfred.

Điều đáng mừng là trong cả hai trận thắng ở Cúp Hoàng đế Quang Trung, Hoa Lâm - Bình Định đã trình diễn một lối chơi khá thuyết phục, gắn bó giữa các tuyến; tân binh Arfred đã có màn ra mắt ấn tượng, chơi thông minh, ghi bàn duy nhất trong trận thắng Hoàng Anh - Gia Lai, trong khi đó tiền đạo người Thái Lan Sarayoot vẫn chứng tỏ sự sắc bén của mình khi lập hat-trick trong trận thắng 3-1 trước Cảng Thái Lan.

HLV trưởng Dương Ngọc Hùng cho biết, mùa giải mới, Bình Định khá an tâm về lực lượng; nhất là tuyến phòng ngự. Ngoài 2 thủ môn (Minh Quang, Vĩnh Lợi), các hậu vệ như: Trung Tuấn, Ngọc Bảo, Ngọc Hưng, Nirut đều chơi khá ổn định, an toàn; để các cầu thủ trên hàng tấn công chú tâm vào việc "săn" bàn, chứ không phải mất sức lui về sân nhà tìm bóng. Tuy nhiên, ông Hùng cũng lo ngại trước tình trạng các chân sút của đội còn khá vụng, tâm lý thi đấu không ổn định, hay bị cuốn theo lối chơi của đối phương... Có thêm Trương Việt Hoàng, ông Hùng hy vọng sẽ vận hành tốt đấu pháp 3-5-2 quen thuộc.

Mùa giải 2005, chỉ nhờ vào trận thắng ở lượt cuối cùng, Bình Định mới thoát hiểm. Với sự tăng cường về lực lượng, sự ra mắt ấn tượng ở Cúp Hoàng đế Quang Trung, hy vọng Bình Định sẽ thực sự là "ngựa ô" ở mùa giải năm nay.