Hoàng Ngân giành HC vàng karatedo thế giới
Các Website khác - 15/11/2008
 

Trong ngày thi đấu thứ hai của Giải vô địch karatedo thế giới tại Tokyo (Nhật Bản) hôm qua, nữ võ sĩ Nguyễn Hoàng Ngân đã xuất sắc giành chiếc HC vàng đầu tiên cho đoàn Việt Nam, ở nội dung quyền.

Trong trận chung kết, "Nữ hoàng kata Đông Nam Á" Nguyễn Hoàng Ngân đã thắng võ sĩ của Italy với tỷ số 4-1 ở nội dung kata (quyền) cá nhân.

Nguyễn Hoàng Ngân. Ảnh: Huy Tường.

Để đi đến trận chung kết, ở nội dung này, Hoàng Ngân phải tranh tài cùng với gần 60 võ sĩ mạnh trên thế giới. Và nữ võ sĩ của chúng ta đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ để bước vào trận bán kết gặp võ sĩ chủ nhà. Trước đối thủ là người từng giành rất nhiều thành tích trên đấu trường quốc tế trong thời gian qua, nhưng Ngân đã giữ được phong thái để thể hiện xuất sắc bài thi và thắng sát nút 3-2 giành quyền lọt vào trận chung kết.

Tấm huy chương vàng lần này là thành tích tốt nhất của Hoàng Ngân tại giải thế giới và của karatedo Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Tại giải năm 2006, Ngân chỉ đoạt HC bạc.

Ở giải vô địch karatedo thế giới 2008, Việt Nam tham dự với lực lượng mạnh nhất gồm 8 võ sĩ hàng đầu: Vũ Thị Nguyệt Anh (kumite, hạng dưới 53 kg nữ), Nguyễn Thị Hải Yến (-60 kg nữ), Phạm Hoài Long (-55 kg nam), Nguyễn Ngọc Thành (-60 kg nam), Trần Quốc Tiến (-65 kg nam), Nguyễn Hoàng Ngân (kata cá nhân nữ), Đặng Thị Thu Hà (kata đồng đội nữ) và Nguyễn Thanh Hằng (kata đồng đội nữ).

Các võ sĩ Việt Nam tham gia dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Lê Công cùng HLV nội dung kata Nguyễn Tiến Nguyện; Trưởng đoàn là ông Vũ Sơn Hà - Trưởng bộ môn karatedo Tổng cục TDTT.

Ngày 15 và 16/11, các võ sĩ nội dung kumite (đối kháng) bắt đầu bước vào phần tranh tài của mình và Việt Nam cũng có cơ hội để giành được huy chương. Giải sẽ kết thúc vào ngày 17/11.