Hỗn loạn giải bóng đá Brazil
Các Website khác - 07/12/2005
Hỗn loạn giải bóng đá Brazil

Ronaldinho nhận Quả bóng vàng
Châu Âu 2005.
Giải kết thúc mà chưa chắc đội nào... vô địch, đã vậy cùng lúc 2 CĐV còn bị bắn chết tại trận nữa, đó là tình hình giải BĐ Brazil cuối tuần rồi.

Một CĐV của CLB Fortaleza và một CĐV của Botafogo đều 28 tuổi đã bị bắn chết trong một "trận chiến" ngay sau trận đấu giữa 2 đội vào tối chủ nhật ở Rio de Janeiro. 2 nhóm CĐV trên trong đó có cả một HLV đã hẹn nhau qua mạng Internet để tiến hành cuộc quyết chiến tại một địa điểm cụ thể. Nhóm Botafogo giờ chót đã xách súng bất thần đánh úp trên đường nhưng nhóm Fortaleza cũng không vừa, sau đó đã phản kích lại trả thù! Tình hình bạo lực ở giải BĐ nước này đã lên đến cao điểm. Trong vòng 3 tháng nay có đến 6 người thiệt mạng do nhiều vụ hỗn chiến giữa các phe CĐV thù địch. Hồi tháng 10 là 2 CĐV của Palmeiras và Corinthians, một ngày sau đến lượt một CĐV của Ponte Preta bị CĐV Sao Paulo đánh chết rồi qua tháng 11 là một CĐV của Botafogo bị CĐV của Flamengo chém mất mạng.

Giải Brazil còn đang lâm vào một cuộc khủng hoảng tổ chức vốn là hậu quả của vụ xìcăngđan trọng tài Carvalho "bán độ" thổi ăn tiền 11 trận đấu cách đây 2 tháng khiến Tòa án thể thao nước này phải ra lệnh đá lại 11 trận đó. Theo kết quả đấu lại thì đội Corinthians nhờ được đá lại 2 trận từ 0 điểm tăng được 4 điểm, vượt lên xếp nhất bảng chung cuộc tức là đoạt chức VĐQG. Nhưng ngay trước khi bước vào vòng đấu cuối cùng, một toà án ở TP.Porto Alegre lại ra một phán quyết lạ lùng lật ngược vấn đề khi cho rằng quyết định trước đây của TATT không thể xem là chung quyết được mà còn phải chờ phúc thẩm! Điều này đưa đến suy luận "bản án" do TATT tuyên có thể bị bác bỏ nghĩa là... giữ lại nguyên kết quả cũ của 11 trận đấu tiêu cực và theo bảng điểm kia thì đội VĐQG bây giờ là Internacional. Thế nên cả Corinthians lẫn Internacional đều hô hoán mình mới chính là đội VĐQG mùa này! Thật là quá lộn xộn! Văn Huy