LĐBĐVN muốn thay ông Nguyễn Thành Vinh: Lấy ai thay?
Các Website khác - 17/10/2005
LĐBĐVN muốn thay ông Nguyễn Thành Vinh:
Lấy ai thay?

HLV Nguyễn Thành Vinh và ĐT U.23 sẽ về nước ngày mai (18.10), sau khi kết thúc chuyến tập huấn tại AÁo. Tuy Chủ tịch LĐBĐVN Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định: Đã có phương án cho đội tuyển khi thay HLV Nguyễn Thành Vinh, nhưng thực tế, chuyện thay ông Vinh và ai thay vẫn còn đang ngổn ngang trăm mối.

Một trong những lý do chính khiến LĐBĐVN vẫn còn do dự, chưa dám quyết định ngay việc thay ông Nguyễn Thành Vinh được viện dẫn là do Cơ quan điều tra chưa đưa ra kết luận về vai trò của ông Vinh trong vụ "lót tay" tổ trọng tài Lê Văn Tú 130 triệu đồng. Đối với bản thân ông Nguyễn Thành Vinh, việc rút lui khỏi ĐT lúc này cũng...tốt hơn cho ông. Những búa rìu dư luận chắc cũng khiến ông không còn đủ tự tin để chỉ bảo các cầu thủ U.23 trong vai trò người thầy, ít nhất trong lúc này.

Đối với ĐT U.23, sự "ra đi" sớm của ông Vinh cũng tốt hơn cho họ. Nếu việc ra đi được quyết định càng sớm thì ĐT càng có thời gian ổn định và làm quen với người sẽ thay ông Vinh.

Nhưng vấn đề chính bây giờ là: Ai sẽ thay ông Vinh? Theo nguồn tin của Lao Động, trong số 3, hoặc 4 ứng cử viên cho vị trí này, LĐBĐVN có vẻ "kết" nhất HLV Vương Tiến Dũng của Hoà Phát Hà Nội và đây cũng chính là vị HLV duy nhất được LĐBĐVN chính thức đặt vấn đề cho đến thời điểm này. Nhưng ông Vương Tiến Dũng đã từ chối với lý do đang phải tập trung cho HPHN trong giai đoạn chuẩn bị quan trọng trước mùa giải. Bản thân HPHN cũng không mặn mà với việc để ông Dũng lên ĐT. LĐBĐVN vẫn còn 2-3 cái tên nữa, từ HLV Lê Thụy Hải, Đặng Trần Chỉnh, đến Nguyễn Văn Vinh... nhưng các giải pháp đều có vẻ chưa ổn. Trong hoàn cảnh gấp gáp và nhất là trong điều kiện mùa giải mới sắp bắt đầu, sẽ hiếm có HLV nào muốn bỏ CLB của mình mà đi. Ai thay ông Vinh? Đó mới chính là vấn đề đau đầu nhất của LĐBĐVN. Thu Ngọc