M.H.Hải Phòng sa thải HLV Đinh Thế Nam
Các Website khác - 04/01/2006
P.SLNA vẫn chưa tìm được người thay thế HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng vì ứng viên nào cũng có “tì vết”!

Hôm qua (3-1), sau hàng loạt rắc rối liên quan đến việc HLV trưởng Đinh Thế Nam và trung vệ Bật Hiếu dính líu đến tiêu cực, ban lãnh đạo CLB M.H.Hải Phòng đã có cuộc họp khẩn. Động thái đầu tiên của M.H.Hải Phòng là quyết định cách chức HLV trưởng của ông Đinh Thế Nam kể từ ngày 3-1. Tạm thời, người thay thế Đinh Thế Nam là Giám đốc điều hành CLB M.H.Hải Phòng Phạm Văn Hùng.

Phía M.H.Hải Phòng không nêu lý do cách chức HLV Đinh Thế Nam, nhưng không khó đoán khi HLV Đinh Thế Nam (lúc đó làm trợ lý HLV cho HLV trưởng Alberto) đã thừa nhận với CQĐT là có lót tay 5 triệu đồng cho trọng tài Lê Văn Tú để giúp đỡ ở trận D.Đồng Tháp- M.Hải Phòng tại V-League 2005. Được biết, sau khi HLV Đinh Thế Nam có giấy mời triệu tập của cơ quan điều tra, M.H.Hải Phòng đã chuẩn bị sẵn phương án thay HLV trưởng. Một trong những ứng cử viên mà M.H.Hải Phòng nhắm đến là trợ lý đội U23 VN kiêm cựu HLV trưởng đội Đà Nẵng Lê Thụy Hải. Tuy nhiên, phương án này đã bị đổ bể, bởi phía M.H.Hải Phòng sợ không “trị” nổi Hải “lơ”.

Ngoài việc tìm người thay thế Đinh Thế Nam, M.H.Hải Phòng cũng đau đầu tìm biện pháp giữ chân tiền đạo Đặng Văn Thành. Hiện có tin Đặng Văn Thành đã nhận 350 triệu đồng tiền ứng trước của CLB GĐTLA để đầu quân cho CLB này.

Cùng “trảm” tướng trước khi V-League 2006 khởi tranh, nhưng sau cuộc họp chiều 3-1, CLB P.SLNA vẫn chưa tìm được người thay thế vị trí của Nguyễn Hữu Thắng để lại. Một trong những lý do làm P.SLNA loay hoay chọn “thuyền trưởng” mới là gần như ứng viên nào cũng có “tì vết”. Hiện P.SLNA quyết định nhờ HLV phó Hà Thìn đệ trình các phương án thay thế Hữu Thắng. Sau khi loại ứng viên Nguyễn Đình Nghĩa do trọng tài này dính tiêu cực, P.SLNA đang nhắm đến cựu tiền vệ cùng thời với Hữu Thắng là Nguyễn Văn Tiến.

Y.Nhi