Maradona suýt bị… chặt đầu?
Các Website khác - 25/11/2008
 
 Báo chí Argentina loan tin, một người mang quốc tịch Anh đã bị cảnh sát bắt giữ khi đang thực hiện mưu đồ…chặt đầu Dieo Maradona!

Tên này bị bắt khi đang lên kế hoạch “xử trảm” Maradona trong lần đầu Cậu bé Vàng trở lại sân cỏ trong cương vị HLV trưởng tuyển Argentina và đánh bại đội bóng thuộc Vương quốc Anh là Scotland với tỉ số 1-0.

Maradona vẫn còn mang "tội" vì Bàn tay của Chúa

Cảnh sát cho biết, kẻ liều lĩnh này được xác định là Ian Wellworth, 43 tuổi. Hắn đã bị tóm khi đang mang trong mình một con dao rựa bên ngoài sân vận động Hampden Park. Mục đích của Ian Wellworth nhằm vào huyền thoại bóng đá là để trả thù bàn thắng gây tranh cãi (Bàn tay của Chúa) mà Cậu bé Vàng đưa vào lưới tuyển Anh trong trận tứ kết World Cup 1986, buộc đội bóng Tam Sư phải dừng bước trước Argentina.

Được biết, Wellworth là một anh chàng vô công rỗi nghề ở Middlesbrough, bị mắc chứng rối loạn tâm thần, sống chủ yếu bằng cá cược và vay mượn tiền. Hắn đã mất mọi thứ, kể cả người vợ.

Wellworth tuyên bố, “tôi đã đặt cược 500 bảng vào tuyển Anh ở Mexico 86, nếu thành công tôi đã được gấp 5 lần số tiền đó.” Tên này cho biết, hắn muốn cắt “cái đầu nhỏ bé của Maradona và muốn y phải trả giá. Wellworth gọi huyền thoại bóng đá là “một gã bịp bợm người Argentina.”

Sự việc này chỉ được công bố rộng rãi một tuần sau khi diễn ra. Wellworth đang đối mặt với án tù 5 năm. Tuy nhiên, hiện báo chí Anh vẫn chưa đăng tải bất kỳ thông tin nào liên quan đến sự kiện động trời này.
 
Thùy Dung
Theo Giadinh.net