MU, AC Milan sang Việt Nam thi đấu năm 2009?
Các Website khác - 18/11/2008

 

Các ngôi sao MU sắp có mặt tại Việt Nam?

Sau khi thu lãi gần 10 tỷ từ trận giao hữu ĐT Việt Nam - Olympic Brazil, VFF tiếp tục triển khai kế hoạch mời một số CLB hàng đầu thế giới đến Việt Nam thi đấu giao hữu trong năm 2009, với đội hình gồm những ngôi sao sáng nhất.

Trước khi bước vào buổi lễ bốc thăm lịch thi đấu mùa giải 2009, Chủ tịch VFF, ông Nguyễn Trọng Hỷ đã trao đổi với đại diện các CLB về kế hoạch thi đấu của ĐT Việt Nam trong năm 2009, và đề nghị các CLB tạo điều kiện ủng hộ lực lượng cho ĐT Việt Nam tập trung, thi đấu trong năm tới.

 

Theo Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ cho biết, trong thời gian vừa qua VFF vẫn đang tiến hành thương lượng với đại diện CLB Manchester United để mời đội đương kim Vô địch giải Ngoại hạng Anh sang thi đấu. Nếu mọi việc đàm phán đi đến thống nhất các điều khoản, trận Việt Nam - MU sẽ được tổ chức vào tháng 7/2009.

 

Hiện tại, đại diện CLB Olympiakos (Hy Lạp) đã gửi đề nghị thi đấu giao hữu tại Việt Nam, mọi điều khoản đã gần thống nhất và trận đấu này có thể sẽ diễn ra vào tháng 5/2009. Đội đương kim vô địch Hy Lạp không thể so sánh với MU, nhưng với một số ngôi sao mà đội bóng này đang sở hữu trong đội hình, đây vẫn là một trận đấu “hot” đối với thầy trò ông Calisto và các CĐV Việt Nam.

 

Ngoài 2 cái tên MU và Olympiakos, nhiều khả năng ĐT Việt Nam sẽ được đối mặt với AC Milan, đội bóng danh giá và giàu truyền thống nhất của Italia. Theo như Chủ tịch VFF cho biết, vừa qua Đại sứ quán Italia tại Hà Nội đã trao đổi với VFF về dự tính tổ chức trận giao hữu ĐT Việt Nam - AC Milan.

 

Sắp tới sẽ  phái đoàn đại diện của 200 doanh nghiệp Italia sang thăm và làm việc tại Việt Nam, kế hoạch mời CLB AC Milan sẽ được đưa ra bàn thảo cụ thể. Các doang nghiệp Italia đã ngỏ ý muốn phối hợp với VFF tổ chức trận giao hữu, nên cơ hội thành công là khá cao.

 

Năm 2010, mới đến lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội. Nhưng vừa qua VFF đã nhận được chỉ đạo của Bộ VH -TT - DL, về việc lên kế hoạch tổ chức Cúp Thăng Long có sự tham dự của ĐT Việt Nam, và những đội tuyển quốc giá hàng đầu thế giới. Tới thời điểm này, VFF đã lên bản danh sách dự kiến khách mời với những cái tên rất “hot” là: Brazil, Trung Quốc, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…

 

Kết thúc trận giao hữu với ĐT Việt Nam, trước khi rời Hà Nội, HLV Carlos Dunga và lãnh đạo tuyển Olympic Brazil đã tuyên bố sẽ trở lại Hà Nội vào dịp lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long, đội bóng áo vàng xanh sẽ là vị khách mời sáng giá nhất sẽ góp mặt ở Cúp Thăng Long diễn ra vào năm 2010.

 

Sau sự kiện Olympic Brazil được đón chào nồng nhiệt tại Hà Nội, Việt Nam đang trở thành một địa điểm thi đấu giao hữu của các CLB và những đội bóng hàng đầu thế giới. Một cơ hội rất thuận lợi cho ĐT Việt Nam cọ xát, học hỏi kinh nghiệm và hội nhập với bóng đá quốc tế trong thời gian tới.

 

Quang Vinh