Người Anh lại sốt
Các Website khác - 10/06/2006
CÂU CHUYỆN THỂ THAO
Người Anh lại sốt

Người Anh thở phào sau khi nhìn Rooney chạy, nhảy, luồn cọc và cả xoạc bóng bằng cái chân... gãy. Cái chân mà báo giới tốn nhiều giấy mực và chuyện gãy - lành - lành - gãy có khi chỉ là chuyện của... báo giới.

Rooney vẫn đúng hẹn, vẫn đang chạy nhảy nô đùa ở Đức và có thể nghĩ đến chức vô địch như lần nào dự giải người Anh cũng nghĩ thế.

Đã 40 năm người Anh chưa đụng được đến cái cúp và bây giờ họ đang ở trong chiến dịch chinh phục chiếc cúp. 40 năm người Anh đến Đức để được xem đi xem lại đoạn băng bàn thắng ở trong hay ngoài vạch vôi mà người Đức láu cá cho phát đi phát lại như để chứng minh rằng họ bị đánh cắp chiến thắng bằng một quyết định của trọng tài.

Tối nay người Anh sẽ ra sân và đá với một Paraguay chơi thủ thật kín kẽ. Sẽ không có một trọng tài nào giúp người Anh như 40 năm trước. Trái lại là những cú săm soi nhắm vào những đôi chân Anh hay nổi nóng như hồi Beckham làm cả nước Anh phải khóc vì cú trả đũa ngây ngô.

Người Anh sẽ lại sốt sau cái chân gãy và sau những đoạn băng mà người Đức cứ tua đi tua lại. Bắt đầu là ngọn núi Paraguay rồi sau đó là một chặng đường chinh phục dài dằng dặc.

Bóng đá Anh bao giờ cũng thế, không scandal thì lại cứ quay vòng với chấn thương và thẻ phạt. Không biết từ hôm nay đến ngày khóa sổ World Cup đội tuyển Anh còn những gì để khai thác và để sốt.

Chưa đá nhưng rõ ràng Anh đã thắng bởi cái chân gãy của Rooney. Cái chân ấy đã lành không phải vì thuốc tiên mà vì những người định bệnh đa phần là giới truyền thông. Rooney cười thật tươi bước vào chiến dịch World Cup đã là phần thắng lợi của giới truyền thông. Và năm nào cũng thế, bóng chưa lăn nhưng Anh đã thắng. Chỉ có điều năm nay họ thắng từ một cái chân gãy.

Lại sốt và sẽ còn sốt dài dài. Nguyễn Nguyên