Chiều nay, hạ màn LG Cup 2005: Chủ nhà đang có lợi thế
Các Website khác - 24/09/2005

Gánh nặng của Quốc Vượng ở trung tuyến sẽ vơi đi khi có sự hỗ trợ của Phước Vĩnh (14) Ảnh: Sĩ Huyên

TT - Đầu tiên là tình huống cả hai trận đấu đều có tỉ số hòa. Khi đó, cúp vô địch sẽ thuộc về đoàn quân của ông Alfred Riedl bởi tuy cùng điểm nhưng Olympic VN trội hơn về hiệu số bàn thắng so với U-21 Syria.

Thứ hai, cả hai đội cùng thắng với số bàn thắng ghi được tương đương nhau. Khi đó, với ưu thế hiệu số bàn thắng 4-2 so với 3-2 của U-21 Syria trước trận đấu, cúp vô địch vẫn thuộc về tuyển Olympic VN.

Thứ ba, Olympic VN có thêm một lợi thế phụ khi đối thủ của họ là đội Sinh viên Hàn Quốc đã giảm thiểu động lực thi đấu khá nhiều sau hai trận thua liên tiếp trước U-21 Syria và Bulgaria, đồng thời lực lượng đội bóng này cũng không mạnh như ở LG Cup 2004, do đó chiến thắng là điều nằm trong tầm tay của Olympic VN.

Nhưng chiếc cúp LG 2005 vẫn có thể “đội nón” ra đi nếu U-21 Syria thắng Bulgaria trong khi Olympic VN thất bại trước tuyển SV Hàn Quốc. Cũng phải tính đến khả năng có thể xảy ra là U-21 Bulgaria (hiện đạt 3 điểm) thắng U-21 Syria và đội chủ nhà hòa hoặc bại trận trước SV Hàn Quốc.

HLV Riedl: "VN đứng trước cơ hội giành cúp"

Ở góc độ chuyên môn, tôi nghĩ chúng ta đang đứng trước cơ hội giành cúp dù đội SV Hàn Quốc có thể hình và thể lực tốt, tinh thần họ cũng sẽ rất thoải mái vì đã hết hi vọng trong cuộc đua giành cúp sau hai trận thua.

Tôi rất hài lòng vì phong độ của đội Olympic VN ngày càng được cải thiện trong hai trận đấu với U-21 Bulgaria và Syria. Nếu tiếp tục cải thiện được phong độ và khắc phục một số điểm yếu, chúng ta hoàn toàn có khả năng đạt một kết quả tốt trước đội SV Hàn Quốc.

D.B. ghi

Và cuối cùng là tình huống U-21 Syria giội cơn mưa bàn thắng vào lưới Bulgaria trong khi chủ nhà thắng khít khao SV Hàn Quốc. Mọi chuyện đều có thể xảy ra khi bóng chưa ngừng lăn, song lợi thế vẫn đang nghiêng về đoàn quân của ông Riedl.

Trao đổi với Tuổi Trẻ chiều qua, một thành viên ban huấn luyện cho biết: "Nhiều nhà báo đã nhầm lẫn khi khẳng định trung vệ Minh Đức và tiền vệ Quốc Vượng cùng vắng mặt ở vòng đấu cuối vì hai thẻ vàng. Thực tế mỗi cầu thủ nói trên chỉ mới bị phạt một thẻ vàng và họ sẽ ra sân trong trận đấu chiều nay".

Cũng theo HLV này, chắc chắn ông Riedl sẽ có một số thay đổi trong đội hình xuất phát, cụ thể là đội trưởng Hải Lâm sẽ ngồi ghế dự bị để nhường suất đá chính thức cho Trần Trọng Bình ở vị trí hậu vệ phải.

Trung vệ Lê Bật Hiếu sẽ chơi vị trí trung vệ nhờ đã bình phục chấn thương. Phước Vĩnh được đôn lên đá tiền vệ trung tâm cùng Quốc Vượng.

Do bị chấn thương cổ chân từ trận khai mạc nên Văn Quyến sẽ ngồi ghế dự bị nhường chỗ cho Lê Công Vinh vào đá cặp trên hàng tấn công cùng Phan Thanh Bình.

Do không ra sân ở đội hình chính thức nên chiếc băng đội trưởng của Hải Lâm sẽ được chuyển cho tiền vệ Quốc Vượng.

SĨ HUYÊN