U.23 Việt Nam sẽ đoạt cúp
Các Website khác - 24/09/2005
HLV dự đoán về trận U.23 VN - SV Hàn Quốc (16h45 ngày 24.9):
U.23 Việt Nam sẽ đoạt cúp

U.23 VN có cơ hội lớn giành chức vô địch, khi họ vừa bảo toàn được lực lượng, vừa phải gặp đội đã thua cả 2 trận là SV Hàn Quốc. Đã thế, họ lại được đá trận cuối, sau khi biết kết quả trận U.21 Bulgaria - U.21 Syria. Nhưng, đó có phải là lợi thế? Dưới đây là ý kiến của một số HLV...

Quốc Anh (phải) chơi rất tiến bộ
qua hai trận đầu.
HLV Trần Duy Long (LĐBĐ TPHCM):
Dù chưa phải là lực lượng mạnh nhất, nhưng qua 2 trận, rõ ràng các tuyển thủ U.23 VN có nhiều tiến bộ. Trong trận gặp U.21 Syria có phần nhỉnh hơn cả về thể hình, thể lực, kỹ thuật, nhưng các cầu thủ U.23 VN đã chơi tốt và hiệp hai đẩy đối phương vào thế bị động. SV Hàn Quốc lần này không mạnh, lối đá khá đơn giản, chưa hiệu quả trong tấn công nên trận này U.23 VN hoàn toàn có khả năng vượt qua để đoạt cúp. Tuy nhiên, hàng thủ U.23 VN phải cảnh giác với các đường bóng dài, những cú sút xa của SV Hàn Quốc.

HLV Đặng Trần Chỉnh (TMN-CSG): SV Hàn Quốc không mạnh, họ chơi khá đơn giản, tuyến tiền vệ không quyết liệt trong tranh chấp bóng, còn hạn chế về tư duy chiến thuật; hàng thủ thường dâng cao hở khoảng trống rất nguy hiểm. Điều này rất hợp với lối đá kỹ thuật của U.23 VN để tiền đạo có cơ hội kết thúc. Còn U.23 VN càng chơi càng tiến bộ, nhất là về tâm lý thi đấu, các cầu thủ tự tin hơn. Nhiều cầu thủ trẻ như Quốc Anh, Quốc Vượng, Minh Đức, Tấn Tài có nhiều hy vọng ở tương lai gần, nhất là Quốc Vượng xứng đáng trở thành thủ lĩnh của đội. Tôi tin trong trận gặp SV Hàn Quốc, tuyển U.23 VN sẽ thắng và đoạt cúp vô địch.

HLV trưởng ĐT bóng đá nữ VN Mai Đức Chung: So với khi gặp U.21 Bulgaria, U.23 VN ở trận gặp Syria có nhiều tiến bộ. Hàng hậu vệ bớt sai sót hơn, có chăng chỉ là những lỗi cá nhân của Hải Lâm. Tiền vệ tranh cướp bóng được, nổi bật là Quốc Vượng - phân phối, thu hồi bóng rất tốt. Tuy nhiên, an toàn phòng ngự vẫn là điểm cần lưu ý của U.23 VN, trong trận đấu vừa rồi, có mấy lần ta suýt thua do chủ quan, khâu dứt điểm cũng cần phải khắc phục, tiền đạo vẫn bỏ lỡ nhiều thời cơ. Trận gặp SV Hàn Quốc quyết định chức vô địch sẽ rất căng, song đội Hàn Quốc năm nay cũng kém hơn những năm trước, tôi nghĩ U.23 VN có khả năng thắng.

HLV trưởng Hoà Phát Hà Nội Vương Tiến Dũng: U.23 VN ở trận gặp Syria tốt hơn trận trước nhiều. Khả năng hỗ trợ lẫn nhau trong cả tấn công, phòng ngự đều tốt. Cự ly, mối liên lạc giữa các tuyến hợp lý hơn. Một số vị trí đảm bảo tốt như hai trung vệ, cánh trái của Văn Trương, đặc biệt là Quốc Vượng, linh hồn của cả đội. Sự tiến bộ trong một thời gian ngắn như thế là rất đáng khen, tất nhiên cũng cần mở ngoặc thêm rằng đối tượng thi đấu ở giải đấu này không phải là xuất sắc lắm. Tương quan lực lượng trong trận U.23 VN- SV Hàn Quốc chiều nay, tôi cho là VN nhỉnh hơn một chút, tỉ lệ là 55/45. Vũ Hùng - Quang Minh thực hiện