Niềm tin!
Các Website khác - 27/10/2005
Niềm tin!

Nguyễn Nguyên

Khi mâu thuẫn giữa ông trưởng giải Dương Nghiệp Khôi và HLV Nguyễn Thành Vinh đã lên đến đỉnh điểm cùng lúc báo chí khai thác gần như không có điểm dừng thì ông Đặng Quang Dương chính thức xuất hiện với nhiệm vụ vén dần bức màn bí mật lên. Ông Dương xuất hiện giải toả những gì mà ông Khôi bị cho là hiểu lầm hoặc nói như nhiều người là cả một chiến dịch "đánh" ông Khôi.

Với những gì ông Dương nói thì ông Khôi và ông Dương chính là những người có công trong việc biến tin đồn và những nghe ngóng chưa xác minh thành bằng chứng nhờ khả năng tác nghiệp đầy tính nghiệp vụ.

Cái từ "cá đã cắn câu" mà ông Dương thành thật "khai" rằng ông Khôi mừng rỡ sau vụ đưa "con mồi" Lương Trung Việt vào tròng cho thấy đấy là "nghiệp vụ" giăng bẫy. Nói như dân bóng đá là tiểu xảo. Cũng hệt với "tiểu xảo" dàn dựng một cuộc họp đối chất trong nội bộ Hoàng Anh Gia Lai mà ông Vinh và ông Dương đã đạo diễn bên đất Indonesia để có những lời tố cáo làm bằng chứng về cho VFF "thịt" Nguyễn Việt Thắng và Lương Trung Tuấn.

"Con mồi" đã bị sa bẫy từ những thông tin thực mà ảo (về bằng chứng để kết tội). Và con mồi đã bị sa lưới sau khi bằng chứng ấy được đẩy qua cơ quan có trách nhiệm để xử dưới dạng hình sự chứ
không còn là cách xử của gia pháp VFF.

Trong cái cách hành động này, ông Dương thú nhận phải bàn bạc với ông Khôi hành xử và quyết định theo phương án riêng chứ không đi theo ngành dọc của tổ chức bóng đá bởi theo ông Dương (và cả ông Khôi) thì đã không còn niềm tin vào ông Vũ Hạng - nguyên Chánh thanh tra khen thưởng kỷ luật của liên đoàn.

Đấy là niềm tin của những người trong ngôi nhà bóng đá với nhau chứ không phải "chơi" nhau,tìm diệt nhau bằng những đòn riêng lẻ như ở VFF vẫn thường bị mang tiếng.

Bây giờ nếu tin lời bật mí của ông Dương là sự thật thì niềm tin của người hâm mộ vào những người điều hành bóng đá có củng cố lại được không khi đến chính người nhà còn không tin và không nhìn mặt nhau.

Cái chết của bóng đá Việt Nam xuất phát từ chỗ niềm tin.