Nỗi lo và niềm tin
Các Website khác - 13/11/2005
Nỗi lo và niềm tin

Dũng Minh

15h chiều mai, 14.11 trên sân Mỹ Đình, đội U.23 Việt Nam đá trận cuối cùng (gặp M.Hải Phòng) trước khi lên đường sang SEA Games 23.

Đáng bận tâm là những chấn thương giờ chót của Quốc Vượng, Tấn Tài, Hải Lâm, Phước Vĩnh... khiến ông Riedl không khỏi không lo lắng.

Không lo sao được, bởi Quốc Vượng đã là "lá phổi", là linh hồn ở tuyến giữa. Những pha đi bóng dũng mãnh, những cú chuồi bóng đầy "lửa", đặc biệt những quả sút xa sấm sét không chỉ sốc dậy tinh thần toàn đội, truyền nhiệt huyết chiến đấu cho các đồng đội mà đôi khi còn là chìa khoá của chiến thắng.

Không lo sao được, khi kể từ ngày được thành lập, ông Riedl luôn chăm chút cho bộ khung chính (phần vì lực lượng dự bị còn yếu). Điều này ngoài những mặt tích cực như giúp các cầu thủ chơi ăn ý, hiệu quả; cũng để lại những mối bận tâm đáng kể, ví như các cầu thủ dự bị ít được rèn giũa, thiếu kinh nghiệm. Trong số những người không được đá chính, ông Riedl chỉ có thể tạm yên tâm với Công Vinh, Văn Biển mà thôi.

Không lo sao được, khi rơi vào một bảng đấu quá "xương", lịch thi đấu dày đặc (2 ngày/trận), bất lợi (đá sớm), chúng ta lại có quá ít phương án nhân sự để sử dụng hiệu quả.

Nhưng...

Tối 15.11, toàn đội U.23 VN sẽ tham dự đêm Gala bóng đá "Triệu trái tim - một khát vọng" tại khách sạn Fortuna (Hà Nội). Ngay tại đây, Cty Pepsi sẽ trao 500 triệu đồng tới đội tuyển. Đây chỉ là một khoản tiền trong quỹ thưởng khổng lồ mà đội U.23 VN được nhận, nếu đăng quang trên đất Philippines. Ngoài sự động viên kịp thời về mặt vật chất, còn có hàng triệu triệu trái tim người hâm mộ luôn hướng về đội tuyển. Sau 2 lần vô địch ở LG Cup và Agribank Cup (tháng 9 và tháng 10), họ xứng đáng được kỳ vọng. Sự kỳ vọng ấy là có cơ sở, bởi ông Riedl và ban huấn luyện đã tính toán đủ các phương án bày binh bố trận ở vòng bảng và cả 2 trận cuối cùng. Sự kỳ vọng ấy có cơ sở, bởi các cầu thủ rất tự tin. Họ tự tin, với một quyết tâm sắt đá: Muốn vô địch, đội nào rồi cũng phải gặp, phải thắng!

Ngày mai là trận đấu cuối. Cầu mong không có thêm cầu thủ nào chấn thương. Ngày mai là lần diễn tập cuối cùng trước "trận đánh lớn", để những ngày 20, 22, 24, 26.11, U.23 VN dồn dập báo tin thắng trận.

Hy vọng là như thế!