Việt Nam sẵn sàng tổ chức AFF Cup, nếu được chỉ định thay thế
Các Website khác - 27/11/2008

 

VFF sẵn sàng tổ chức AFF Cup thay cho Thái Lan (ảnh: Minh Phương)

Cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài ở Bangkok những ngày qua, đã khiến cho Liên đoàn BĐ Đông Nam Á (AFF) lo ngại về sự an toàn của các trận đấu tại AFF Cup diễn ra tại Thái Lan từ ngày 6 - 10/12. Nếu vấn đề an ninh không được cải thiện, có thể AFF buộc phải thay đổi địa điểm tổ chức.

Hôm qua, báo chí Malaysia đã đưa tin: Malaysia sẵn sàng thế chỗ Thái Lan tổ chức vòng bảng AFF Cup 2008, nếu tình hình bất ổn ở Thái Lan không được giải quyết trong những ngày tới.

 

Không công khai ý định muốn thay Thái Lan đứng ra đăng cai vòng bảng AFF Cup, nhưng một thành viên lãnh đạo VFF cũng khẳng định: Việt Nam đã có sẵn điều kiện cơ sở vật chất, nếu được AFF tin tưởng và chỉ định thay thế cho Thái Lan, VFF đủ sức tổ chức thành công giải AFF Cup…

 

Theo như phát biểu của Phó chủ tịch VFF, ông Lê Hùng Dũng: “Sở dĩ VFF chưa đưa ra bất cứ dự tính cụ thể nào, vì phải chờ vào quyết định chính thức từ Liên đoàn BĐ Thái Lan. Lúc này mọi việc vẫn chưa có gì là rõ ràng, nếu đưa ra những phát biểu không đúng có thể ảnh hưởng đến quyền lợi của phía bạn, ảnh hưởng tới mối quan hệ đang rất tốt đẹp giữa 2 Liên đoàn BĐ trong thời gian qua…”.

 

Cũng theo nguồn tin từ VFF cho biết, hôm qua phái đoàn lãnh đạo VFF đã trở về Hà Nội sau chuyến công tác tại Trung Quốc. Nếu Liên đoàn BĐ Thái Lan chính thức đưa ra quyết định rút lui, nhiều khả năng Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn và Phó chủ tịch Dương Vũ Lâm sẽ được cử đứng ra đàm phán và làm việc cùng AFF về vấn đề này.

 

Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa AFF Cup 2008 sẽ chính thức khai mạc, có thể ngay trong hôm nay đại diện AFF sẽ làm việc với Liên đoàn bóng đá Thái Lan, để đưa quyết định về việc có tiếp tục triển khai kế hoạch tổ chức các trận đấu bảng B ở Thái Lan hay không.

 

Quang Vinh