Top 10 tài năng bị đày ải tại Serie A : Lãng phí nhân tài
Các Website khác - 29/11/2008
 
Giovinco (Juventus)
Họ là những cầu thủ tiềm năng hoặc đã thành danh. Nhưng giữa họ có một điểm chung là đều đang bị đày ải trên băng ghế dự bị tại các CLB mùa bóng này.

1 Sebastian Giovinco: Juve hiểu rõ giá trị của tiền vệ này nên chấp nhận tăng lương lên 1 triệu euro/mùa để giữ chân anh. Nhưng HLV Ranieri không thiện cảm với anh nên Giovinco chỉ mới được 2 lần đá chính tại Serie A.

2Hernan Crespo: Anh từng là một cỗ máy ghi bàn nhưng hiện đang trải qua thời kỳ khó khăn tại Inter. Phong độ đi xuống và quan hệ không tốt với HLV Mourinho khiến Crespo mới chỉ được ra sân 78 phút từ đầu mùa.

3Victor Obinna: Sai lầm của tiền đạo Nigeria là việc chuyển từ Chievo đến nơi đầy ngôi sao như Inter. Dù gây ấn tượng bằng cú sút tung lưới Roma nhưng Obinna vẫn phải chấp nhận làm bạn với ghế dự bị.

4Andriy Shevchenko: Những tưởng về Milan sẽ giúp chân sút người Ukraine tìm lại bản năng sát thủ của mình, nhưng đến thời điểm này, anh mới chỉ 1 lần đứng trong đội hình xuất phát ở trận gặp Genoa và bị thay ra trong hiệp 2 của trận đấu.

5 Pablo Osvaldo: Mùa trước, tiền đạo này đã ghi bàn vào lưới Torino giúp Fiorentina qua mặt Milan giành suất dự Champions League ở vòng cuối. Mùa này, anh vẫn tiếp tục ngồi ghế dự bị và mới chỉ đá chính 2 trận từ đầu mùa.

6  Giampaolo Pazzini: Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Serie A năm 2005 có dấu hiệu chững lại. Anh không cạnh tranh được với Gilardino ở Fiorentina.

7 Bosko Jankovic: Tỏa sáng tại Liga mùa 2006-2007 trong màu áo Mallorca nhưng không thích ứng được với Serie A khi chuyển đến Palermo mùa trước. Mùa này, sang Genoa với hợp đồng cho mượn, anh chỉ mới được đá chính 1 trận. 

8 Nicolae Dica: Ghi 70 bàn cho Steaua trong 4 mùa bóng nhưng chuyển sang Catania mùa này, anh chỉ được chơi 2 trận.

9 Franco Semioli: Mùa trước, anh là trụ cột ở tuyến giữa của Fiorentina. Mùa này, anh chỉ mới được ra sân 4 trận. Đang tính sang Roma tháng tới.

10Ignacio Pia: Tiền đạo Brazil gây ấn tượng trong các trận giao hữu nhưng mới chỉ 2 lần được khoác áo Napoli tại Serie A mùa này.

N.Chính