Tản mạn trước đêm World Cup: Hoan hô ông¿
Các Website khác - 09/06/2006
TẢN MẠN TRƯỚC ĐÊM WORLD CUP
Hoan hô ông¿
Nguyễn Nguyên

Người Brazil chắc không vui với những thống kê có sao thì không có cúp. Một là chuyện Brazil chưa bao giờ bảo vệ được chức vô địch trên đất Châu Âu; hai là lịch sử World Cup chưa một đội nào sở hữu một quả bóng vàng Châu Âu mà lại vô địch thế giới cả.

Nghe đến đây tự dưng lại thấy thương cho anh chàng Ronaldinho xấu trai mà rất duyên lại được ông thầy Parreira trao cho cái quyền được ngoại lệ không phải chơi đồng đội như 10 vị trí còn lại. Đấy là nói đến giai đoạn hậu... hung của Brazil.

Riêng giai đoạn tiền... kiết thì "kèo trên" dồn hết cho Đức bởi lịch sử (lại cũng là lịch sử thống kê) chưa đội chủ nhà nào thất bại ở World Cup cả. Người Đức khoái lịch sử nhưng người Brazil lại ghét cay ghét đắng và muốn viết lại lịch sử bằng cách phá vỡ hết mọi quy luật. Nếu thế thì hoan hô ông... Brazil.

***

Đêm nay, cả thế giới sẽ được chứng kiến một lễ khai mạc đơn giản nhưng sống động. Hoàng đế Beckenbauer đồng thời cũng là Trưởng ban Tổ chức chu đáo dặn dò: "Chỉ 30 phút hoành tráng và ấn tượng. Có màn người bay, có ca nhạc, có sự tôn vinh 170 nhà vô địch thế giới, có Thủ tướng và cuối cùng là Tổng thống Đức đọc lời khai mạc rồi tiệc bóng đá được bày ra. Hết!".


Hoan hô ông...

TP.Hồ Chí Minh: Triển khai cao điểm chống đua xe mùa World Cup

Rooney trở lại, thêm hy vọng cho đội Anh

Mở đợt tấn công các đường dây cá độ

Đức có nhiều hy vọng vào chung kết
Nghe "hoàng đế" nói lại nhớ những cái lễ khai mạc với đủ loại kính thưa và kính thưa các loại kính thưa của mình rồi lại còn nhà tài trợ một tí, ông này ông kia một tí, báo hại cầu thủ đứng mỏi cả chân để nghe và để... ngáp.

Hoan hô hoàng đế làm trưởng ban tổ chức mà không cần dọn chỗ cho nhà tài trợ lên đọc diễn văn. Hoan hô ông... World Cup hoành tráng mà không có kính thưa.

***

Hôm qua, nghe các fan bóng đá xứ mình bàn nhau năm nay tha hồ chọn kênh vì nhờ cạnh tranh mà các nhà đài linh động hẳn lên.

"Quan" như HTV (TPHCM) thế mà cũng phải vắt chân lên cổ chạy sau khi mua bản quyền và cũng tìm chiêu độc để chiều "thượng đế". VTV thấy "em út" VTC ra muộn nhưng lôi người và lên kế hoạch dữ quá đã phải "binh" đường năng động hơn và hoành tráng hơn.

VTC mua bản quyền muộn nên mất nhiều mối nhưng vẫn tận tình với việc quảng bá thương hiệu bằng chiến dịch (truyền miệng): "Không thắng ở World Cup này thì không có cơ hội thắng".

Cuối cùng là dân mình hưởng bởi cứ phè cánh nhạn ở nhà với cái remote chuyển kênh và tha hồ. "Thượng đế" như thế mới là thượng đế.

Hoan hô ông... cạnh tranh cho "thượng đế" lên ngôi.