Thêm một CLB nữa chờ án
Các Website khác - 09/03/2006
GÓC NHÌN
Thêm một CLB nữa chờ án


Nguyễn Nguyên

Á
n treo Pjico SLNA chưa quyết được, giờ lại sắp sửa thêm một CLB nữa vào "sổ án treo" của VFF: Cảng Sài Gòn.

Việc Cơ quan điều tra tạm giam cựu cầu thủ Cảng Sài Gòn Trương Tấn Hải vì liên quan đến việc nhận tiền của Nguyễn Hữu Thắng sẽ chỉ ra thêm các CLB "đồng phạm" với việc mua cúp.

Thông tin khẳng định rằng Trương Tấn Hải đã khai Ban huấn luyện đội Cảng Sài Gòn biết chuyện này (xem Lao Động số hôm qua, ngày 8.3.2006) làm điêu đứng bộ tứ Ban huấn luyện đội Cảng Sài Gòn trong thời điểm ấy, gồm Trưởng đoàn Nguyễn Xuân Thái, huấn luyện viên trưởng Phạm Huỳnh Tam Lang và hai huấn luyện viên phó: Đặng Trần Chỉnh, Nguyễn Hồng Phẩm. Trong bộ tứ ấy bây giờ chỉ còn mỗi huấn luyện viên Chỉnh là còn gắn bó với TMN-CSG, còn lại là một ban bệ mới, bộ máy mới với cái đuôi Cảng được gắn vào đầu Thép.

Về lý thì TMN-CSG sẽ phải chờ án như Pjico SLNA và đấy là một bất lợi vô cùng lớn. Chưa kể chuyện ăn không ngon, ngủ không yên của những người điều hành tại CLB sợ đụng đến mình.

Lại cũng có thông tin đề cập rằng có cả chuyện mua Hải Phòng và mua cả cầu thủ Nam Định - vốn là một trong những phương án phụ trong chiến dịch mua cúp vô địch.

Như thế thì chắc chắn không thể "chém" Sông Lam được rồi.

Điều lệ giải năm đó không có quy định xử xuống hạng. Nếu đưa luật mới ra để "chém" Sông Lam thì có thể sẽ phải "chém" cả Thép-Cảng rồi có thể là Hải Phòng, Nam Định và x, y, z... nữa.

Chắc chắn làm đến nơi đến chốn sẽ chẳng còn ai đủ tư cách đá cả, bởi bóng đá Việt Nam hồi đó nó thế.

Lúc này mới là lúc cần đến "gia pháp" VFF hơn bao giờ hết, thay vì lại nghe điệp khúc chờ Cơ quan điều tra.

Đừng để các đội lâm vào cảnh dở khóc dở cười như Sông Lam đá cho thương hiệu Pjico, mà mãi chẳng có kinh phí lẫn trách nhiệm của Pjico chỉ vì VFF chờ điều tra mới quyết.

Có chờ mãi, chờ mãi được cho đến lúc công bố tất cả các đội đều tiêu cực như ông Chánh Thanh tra Tô Hiền từng kết luận được không?