Vụ dùng tiền mua chức vô địch ở SLNA: Bắt cựu cầu thủ Cảng Sài Gòn Trương Tấn Hải
Các Website khác - 08/03/2006
Vụ dùng tiền mua chức vô địch ở SLNA:
Bắt cựu cầu thủ Cảng Sài Gòn Trương Tấn Hải

* Trương Tấn Hải khai BHL CSG có biết về vụ dàn xếp.

Sau 3 ngày thẩm vấn, hôm qua (7.3), Cơ quan điều tra đã thực hiện lệnh bắt giam Trương Tấn Hải - cựu cầu thủ Cảng Sài Gòn - sau khi Viện Kiểm sát phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng đối với Hải về tội danh nhận hối lộ.

Theo nguồn tin của Lao Động, trước khi bị bắt, Trương Tấn Hải đã không còn giữ thái độ khăng khăng chối tội "không biết, không liên quan, không lấy tiền" nữa, mà đã thừa nhận hành vi nhận tiền từ Hữu Thắng để dàn xếp trận CSG - Nam Định. Toàn bộ số tiền (120 triệu đồng) đã được Hữu Thắng trao cho Hải trước khi trận đấu này diễn ra trong một cuộc gặp của đôi bên. Cũng theo lời khai của Hải, Ban huấn luyện đội CSG có biết chuyện dàn xếp tỉ số, và biết trước CSG sẽ thắng rất đậm. Tuy nhiên, Hải vẫn chưa khai nhận việc chia tiền cho Ban huấn luyện đội CSG như thế nào và ai là người trong Ban huấn luyện đã nhận tiền.

Thuộc lứa cầu thủ xuất sắc của đội Hải quan cũ - cùng Nguyễn Phúc Nguyên Chương, Anh Trung - Trương Tấn Hải được CSG lấy về năm 1997. Nhanh nhẹn, có kỹ thuật khá, ở đỉnh cao của sự nghiệp cầu thủ, Hải từng được gọi vào ĐTQG dưới thời HLV Colin Murphy. Sau mùa bóng 2001, Hải đã rời CSG đến đầu quân cho Bưu điện, rồi sau khi giải nghệ được nhận vào làm công nhân trong ngành. Khi còn ở đội CSG, Hải cũng nổi danh là một tay chơi cá độ có hạng.

Trong một diễn biến liên quan đến vụ bán độ của các tuyển thủ U23, hôm qua (7.3) Cơ quan điều tra cho biết, vụ án đã đi vào giai đoạn kết thúc điều tra và cơ quan này hiện đang truy bắt nốt một nhân vật cuối cùng có liên quan - theo lời khai của Quốc Vượng, Văn Quyến. Theo thông tin mà Lao Động có được, nhân vật đó chính là Lĩnh "sừ" - trùm cá độ ở Vinh, nhưng hiện đã bỏ trốn. Phong Lan