Thư Phuket: Rộn ràng sắc đỏ Việt Nam
Các Website khác - 09/12/2008

Một cảm xúc rất riêng với những người Việt Nam trên đất Thái trong buổi chiều 8/12 khi bên cạnh niềm vui chiến thắng do đội nhà mang lại còn là hạnh phúc, niềm tự hào nơi "xứ người"...

Bỏ qua yếu tố "may mắn" vì chúng ta đã không nhắc dưới một lần xung quanh trận đấu của tuyển VN với Malaysia, bởi xét cho cùng, điều quan trọng nhất, như các chuyên gia, HLV của chúng ta nhận định: "Quan trọng là 3 điểm!". Vậy nên, chúng ta hãy đừng quá khắt khe với cảm xúc của mình.

Sắc áo đỏ đã biết thắng... Ảnh: Hoàng Minh

Hồi hộp, thấp thỏm, lo lắng rồi nhảy bật lên vì sung sướng, người Việt Nam tại Phuket (Thái Lan) đã đi từ tâm trạng này đến cảm xúc khác khi thầy trò ông Calisto so kè với Malaysia trên một mặt sân Sukarul không thể xấu hơn.

Cuối cùng thì điều mọi người mong mỏi cũng đã đến sau tiếng còi của Vua áo đen đáng sợ Pandian, người Singapore: Việt Nam chiến thắng!

Một chiến thắng quan trọng và ý nghĩa, không chỉ ở AFF Cup mà còn giải tỏa "cơn hạn hán" không biết thắng suốt 11 trận trước đó của thầy trò ông Calisto.

Bất kể, để chạm đến giấc mơ bước lên ngôi vị cao nhất của chúng ta vẫn còn là một hành trình đầy thách thức, nhưng chiều tối 8/12, những tiếng trống xen tiếng hò reo vang lên rộn ràng giữa sắc đỏ của cờ, áo, băng rôn mang tên Việt Nam.

Và cũng bất kể 2 ngày trước, chúng ta đã gục ngã đáng thất vọng trước Thái Lan thì vẫn còn đó niềm tin, một niềm tin chiến thắng của các kiều bào trên xứ sở chùa Vàng dành cho đội bóng áo đỏ. Bằng chứng là, dù bận rộn thì một số người vẫn cố gắng sắp xếp công việc để có thể đến tận sân Sukarul cổ vũ cho tuyển VN.

CĐV VN có mặt ở Sukarul không gì vui hơn thế! Ảnh: Hoàng Minh

Để không khí xôm tụ và sôi động hơn, các CĐV VN tại Thái Lan đã chuẩn bị cờ, băng rôn rất chu đáo rồi sau đó hoà chung nhịp đập với người hâm mộ từ quê nhà sang nơi khán đài B và cổ vũ không ngừng cho các tuyển thủ.

Vui ngất trời khi đội nhà ghi bàn, tiếng hò reo, những bài hát vang hoà trong tiếng pháo và tiếp tục ngân vang dù đội nhà bị gỡ hòa, để rồi cuối cùng tất cả được tưởng thưởng xứng đáng...

Chia nhau niềm vui chiến thắng, cảm xúc tự hào của người Việt Nam trên đất Thái được "tiếp nối" trên đường phố, với những nụ cười, rồi vừa đi vừa hát: "Việt Nam Hồ Chí Minh. Việt Nam chiến thắng! Việt Nam vô địch!".

Tuy mới chỉ là sự khởi đầu, nhưng người Việt Nam tại Phuket sẽ khép lại một ngày với những hi vọng tràn trề vào đội tuyển. Họ hẹn nhau sẽ lại hội ngộ tại Sukarul vào ngày 10/12 với niềm tin được nâng lên đáng kể...

  • Mạnh Phước (từ Phuket)