Thượng đế đã đem chiến thắng cho VN
Các Website khác - 09/12/2008

HLV Calisto tỏ ra rất phấn khích với thắng lợi 3-2 đầy kịch tính và bất ngờ của Việt Nam trước đối thủ Malaysia. Trong khi đó, HLV Sathianathan tiếc nuối vì những sai lầm của thủ môn đội nhà.

Trả lời câu hỏi về sự hài lòng với cách mà đội nhà chiến thắng, HLV Calisto cho biết: “Tôi không nói về điều đó nhưng chính Thượng đế đã đem chiến thắng về cho Việt Nam. Chúng tôi đã có những giây phút khó khăn nhưng đã vượt qua Malaysia và đặc biệt là không phải vì may mắn”.

Calisto xuống sân chúc mừng các học trò. Ảnh: An Nhơn.

Một lần nữa, ông thầy râu kẽm lại phàn nàn về tổ trọng tài điều hành. “Trong trận đấu thứ hai của Việt Nam, lại một trọng tài Singapore được BTC phân công làm việc. Chắc chắn, các trọng tài Singapore sẽ không muốn Việt Nam vào bán kết, có thể chạm trán với đội tuyển của họ nên muốn chúng tôi phải thua trận. Trong trận này, 11 cầu thủ Việt Nam phải thi đấu với 14 người, gồm 11 của Malaysia và 3 vị trọng tài”, ông Calisto khẳng định.

Chỉ vì phản ứng quá quyết liệt với bàn gỡ hòa của Malaysia ở phút 20 mà Calisto đã bị truất quyền chỉ đạo. Ông giải thích: “Chắc chắn là bàn thắng thứ hai của trận đấu được ghi ở tư thế việt vị. Tất cả đều thấy điều đó trừ các trọng tài. Những quyết định bất lợi luôn được dành cho đội tuyển Việt Nam một cách khó hiểu”.

Niềm vui chiến thắng. Ảnh: An Nhơn.

Niềm vui chiến thắng. Ảnh: An Nhơn.

Trong khi đó, HLV Sathianathan chưa khỏi bàng hoàng vì trận thua cay đắng: “Chúng tôi đã để tuột chiến thắng vì những sai lầm của thủ môn. Thật không thể tin những lỗi như vậy lại xảy ra trong một trận đấu quan trọng như thế này. Nhưng đó là bóng đá và chúng tôi phải chấp nhận nó”.

Bàn về cơ hội đi tiếp của các đội ở bảng B AFF Cup, HLV Sathianathan khẳng định: “Việt Nam đang có lợi thế lớn ở bảng này. Chúng tôi đã thi đấu với đội Lào và Việt Nam chắc chắn sẽ vượt qua họ. Vì thế, Malaysia phải quyết chiến với Thái Lan ở lượt đấu cuối. Cơ hội vẫn nằm trong tay chúng tôi dù chủ nhà rất mạnh và có nhiều lợi thế”.

Thế Ngọc
Theo Ngôi sao