Trực tiếp AFF Cup, Việt Nam - Malaysia: 1-0 (H1)
Các Website khác - 08/12/2008

 Diễn biến trận đấu sống còn của tuyển VN tại đấu turường AFF Cup 2008, gặp Malaysia diễn ra vào lúc 17h chiều nay (8/12) được Thể Thao VietNamNet liên tục cập nhật, phục vụ bạn đọc.

Người hâm mộ chờ tin chiến thắng của đoàn quân áo đỏ. Ảnh: V.S.I

Để nuôi hi vọng đi tiếp, thầy trò ông Calisto nhất thiết phải quên đi thất bại trước Thái Lan để dồn toàn sức lực cho trận chiến với Malaysia - đối thủ cạnh tranh trực tiếp suất bán kết. Trắng tay ngày ra quân, tất nhiên, không khí trong đội kém vui. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có quyền tin tưởng đội sẽ thể hiện được khả năng trong trận đấu diễn ra vào lúc 17h chiều nay.

Một chiến thắng sẽ giải toả tất cả và tràn trề cơ hội đi tiếp. Ở trận đấu này, tuyển VN tiếp tục mặc trang phục toàn đỏ, trong khi Malaysia mặc áo xanh, quần trắng, vớ xanh. Lúc này, đội tuyển đang khởi động trên sân Sukarul.

Đội hình xuất phát:

Việt Nam: Hồng Sơn - Quang Thanh, Như Thành, Minh Đức, Việt Cường - Thành Lương, Minh Phương, Tài Em, Trường Giang - Công Vinh, Việt Thắng

Như vậy, so với trận gặp Thái Lan, ông Calisto có 1 điều chỉnh trong đội hình xuất phát: Trường Giang thay Tấn Tài. Điều này có nghĩa, đội trưởng Minh Phương sẽ đảm nhiệm bên cánh phải, còn Tài Em và Trường Giang đóng vai trò cặp tiền vệ trung tâm.

Trong khi đó, Quang Huy, Thanh Giang tiếp tục không có trong danh sách đăng ký thi đấu.

Điều khiển trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia vẫn là trọng tài người Singapore, tuy nhiên là ông P.Pandian - trọng tài thứ 4 của trận Thái - Việt.

Tình thế trước giờ bóng lăn như sau: Malaysia tạm xếp đầu bảng với 3 điểm, hiệu số 3/0. Việt Nam chưa có điểm, hiệu số 0/2.

Đúng 17h, trọng tài chính Singapore cho trận đấu được bắt đầu.

Sau khi thực hiện giao bóng, đội bạn đã ngay lập tức nhằm thẳng khung thành của Dương Hồng Sơn để triển khai tấn công. Adha (8) tạt bóng từ cánh phải vào khánguy hiểm, tuy nhiên, Sali (10) đã không kịp theo bóng.

Phút 3: Việt Nam "trả lời" bằng pha phối hợp phản công nhanh, tưởng như chúng ta sớm có bàn thắng. Việt Thắng lao vào nhanh như cắt để đón được đường chuyền của đội trưởng Minh Phương bên cánh phải. Tuy nhiên, pha kết thúc của tiền đạo số 21 chưa đủ độ khó để đánh bại thủ môn Helmi (22).

Phút 6: Lại từ bên cánh phải, và bóng cũng từ chân của tiền vệ Minh Phương, Việt Thắng tiếp ứng nhưng Helmi ôm gọn bóng.

Thật không tốt chút nào, hàng thủ VN cần chơi chặt chẽ hơn. Vừa rồi là một pha phối hợp giữa Adha (8) với Sali (10) nếu dứt điểm hiểm hóc hơn thì chưa biết điều gì đã xảy ra với mành lưới của đội chúng ta.

Ngay sau đó, bên hành lang phải, Minh Phương khuấy đảo không khí bằng một quả chuyền lật cánh, tuy nhiên ý đồ của anh bất thành.

Có thể thấy, những phút vừa qua, các đợt triển khai tấn công của Việt Nam chỉ nằm ở bên cánh phải.

Tuyệt vời Thành Lương! Chúng ta đã có bàn thắng phá vỡ thế quân bình.

* Liên tục cập nhật (Bấm Ctrl+F5)

  • Thể Thao VietNamNet