Tiếp tục hướng tới ngôi đầu
Các Website khác - 14/11/2005
Huyền Diệu, niềm hy vọng
của đội tuyển.
Khi những niềm tự hào một thời của Taekwondo Việt Nam như Trần Quang Hạ, Nguyễn Đăng Khánh, Hồ Nhất Thống chuyển sang làm huấn luyện, thì giờ đây, chúng ta yên tâm khi có dàn tuyển thủ trẻ đầy tài năng sẵn sàng gánh vác trọng trách mà các bậc đàn anh để lại. Tại SEA Games 23, Taekwondo mạnh dạn đặt chỉ tiêu bảo vệ ngôi vô địch, điều đó có nghĩa là BHL đang nhắm đến 5 chiếc HCV.
Qua trao đổi với HLV trưởng đội tuyển Taekwondo QG, Nguyễn Đăng Khánh được biết, với thực lực hiện nay, mục tiêu này hoàn toàn trong tầm với của đội tuyển. Điểm qua đội tuyển Taekwondo, có thể thấy rất nhiều gương mặt sáng giá có đủ khá năng đoạt HCV như: Nguyễn Văn Hùng (hạng trên 80kg) cùng Huyền Diệu (hạng 47kg), hai võ sĩ đã ba lần liên tiếp vô địch SEA Games, là niềm hy vọng số 1 của đội tuyển. Khả năng có thêm HCV trong bộ sưu tập của hai võ sĩ này là rất cao, bởi trong khu vực chưa xuất hiện đối thủ nào đủ khả năng đánh bại họ. Bên cạnh đó, đội tuyển còn rất nhiều võ sĩ có triển vọng như HCĐ giải VĐTG 2005 - Thành Long, hay Quốc Huân và Hoài Thu, cùng hàng loạt nhân tố mới xuất hiện ở giải VĐQG vừa qua như Anh Tuấn, Trọng Cường, Bích Hạnh.

Với mục tiêu bảo vệ ngôi vị số 1 toàn đoàn tại đấu trường khu vực lần này thì bên cạnh những sự chuẩn bị về mọi mặt cho đội tuyển, một trong những yếu tố không thể xem thường các đối thủ chung quanh như Thái-lan và chủ nhà Philippines. Thái-lan đã hình thành đội ngũ võ sĩ trẻ tài năng chiếm ưu thế ở các hạng cân nhẹ. Các VĐV nước chủ nhà đã gửi quân tập huấn dài hạn ở nước ngoài, đồng thời họ cũng cử nhiều VĐV hàng đầu tham dự đầy đủ 16 hạng cân tại Đại hội. Điều mà BHL bận tâm nhất là vấn đề trọng tài. Ngay tại sân nhà - SEA Games 22, có một số trận các võ sĩ Việt Nam còn bị trọng tài xử ép huống hồ lần này nước chủ nhà Philippines sẽ tìm mọi cách đưa võ sĩ nước họ lên bục huy chương cao nhất... ý thức được điều này nên BHL quán triệt tinh thần cho các tuyển thủ trong từng buổi tập. Chỉ có chiến thắng với ưu thế tuyệt đối thì Taekwondo Việt Nam mới thể hiện được sức mạnh và "thắng" được trọng tài.

Để bảo vệ vị trí nhất toàn đoàn trước những đối thủ mạnh trên, Taekwondo Việt Nam sẽ phải căng sức ở các hạng cân truyền thống của nam và một số hạng cân của nữ. Chuẩn bị cho nhiệm vụ khó khăn này, đội tuyển đã tập trung huấn luyện nâng cao suốt bốn tháng qua. Các võ sĩ trụ cột như Huyền Diệu, Nguyễn Văn Hùng, Đinh Thành Long và Hoài Thu, đã được tham dự hàng loạt đợt tập huấn tại một số quốc gia hàng đầu ở môn Taekwondo như: Hàn Quốc, Đài Loan,...

Theo kế hoạch ngày 20-11, cả đội sẽ về nước kết thúc chuyến tập huấn hơn một tháng của đội tuyển Taekwondo QG tại Hàn Quốc và Đài Loan. Sau khi về nước toàn đội sẽ tập nhẹ nhàng và chuẩn bị cho ngày 25-11 lên đường tham dự SEA Games 23.

Theo Thể thao Việt Nam