Bộ dụng cụ xét nghiệm HIV tự động đầu tiên ra đời
Các Website khác - 26/06/2006

Hãng Bayer Diagnostics hôm thứ tư tuần này cho biết đã được thông qua bộ dụng cụ xét nghiệm kháng thể với virus HIV tự động toàn bộ đầu tiên hiện nay.

Theo tuyên bố của hãng này thì xét nghiệm có khả năng tìm thấy tất cả các kiểu lây nhiễm virus HIV được biết hiện nay theo bản hướng dẫn của hệ thống chăm sóc y tế thế giới.

Hãng Bayer còn cho biết, bộ dụng cụ xét nghiệm có tên Advia Centaur của hãng này còn có thể dò thấy các kháng thể với virus HIV 1, HIV 2 và HIV kiểu phụ O trong huyết thanh và plasma ở người.

Và đây cũng là bộ dụng cụ xét nghiệm tự động hoàn chỉnh đầu tiên được Cục quản lý thuốc và thực phẩm thông qua. Bộ dụng cụ chứa một dãy các protein tái kết hợp và các peptide kiểu phụ O để dò tìm kháng thể với những loại virus HIV-1, HIV-2 và peptide kiểu phụ O.

Ông Tony Bihl, giám đốc công ty Bayer Diagnostics khẳng định: "Hãng Bayer cung cấp một thiết bị chẩn đoán bệnh lây nhiễm tự động hoàn chỉnh và toàn diện nhất tại Mỹ. Điều này giúp các nhà làm việc trong phòng thí nghiệm nâng cao trình độ xét nghiệm và hỗ trợ các bác sĩ khi đưa ra quyết định điều trị".

Cũng theo công bố của hãng dược phẩm nói trên thì bộ dụng cụ xét nghiệm mới do hãng Bayer Diagnostics for Ortho Clinical Diagnostics, một chi nhánh của tập đoàn Johnson & Johnson phát triển, sản xuất và tung ra thị trường.

Đỗ Dương theo http://www.upi.com