130.000 người tham gia lễ hội gây quỹ chống AIDS
Các Website khác - 11/07/2006

Những người tham gia lễ hội tại Paris

TTO - Ngày 9-7, ba ngày lễ hội Solidays lần thứ 8 tại Paris, Pháp đã chấm dứt với sự tham gia của hơn 130.000 người. Số tiền quyên góp gây quỹ chống dịch bệnh AIDS trong dịp này là 1,3 triệu euro.

Theo thông báo của ban tổ chức Đoàn kết chống AIDS, kết quả số liệu của phòng phát hành vé vào cửa cho biết có tổng cộng hơn 130.000 người đã tham gia ngày hội âm nhạc gây quỹ chống AIDS lần thứ 8 này. Ban tổ chức hi vọng số tiền thu được trong ba ngày lễ hội lên đến 1,3 triệu euro.

Do lễ hội diễn ra cùng thời điểm với những trận đấu hấp dẫn nhất của World Cup 2006, ban tổ chức đã quyết định phát hình lại cho một bộ phận công chúng dự khán World Cup. Chương trình năm nay còn có sự góp mặt của các ban nhạc rock như Keane, The Zutons, Kill the Young, We are Scientists, The Dandy Warhols, El Presidente... Những người tham gia đa số là giới trẻ.

Isabelle Assouan, một nữ tình nguyện viên chống AIDS của tổ chức "Giải băng đỏ Bờ Biển Ngà" nhận định: "Tôi chưa bao giờ được chứng kiến có một sự huy động giới trẻ lớn đến thế. Những thanh niên đến đây để vui chơi và sẵn sàng mua một vé vào cửa khi biết rằng họ đang giúp đỡ những bệnh nhân nghèo ở châu Phi, Nam Mỹ hay châu Á được chữa trị AIDS tốt hơn".

ĐỨC TRƯỜNG (Theo AFP)