Thủ tướng Trung Quốc thăm viện nghiên cứu AIDS của Uganda
Các Website khác - 29/06/2006

Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo hôm thứ bảy tuần trước đã tới thăm Viện nghiên cứu bệnh truyền nhiễm của bệnh viện Mulago (gọi tắt là IDI), nơi chuyên trách việc chăm sóc bệnh nhân HIV dương tính. Cũng trong chuyến thăm này, ông Ôn Gia Bảo đã hiến tặng viện 100,000 đô la Mỹ.

Ông Gia Bảo trong chuyến thăm kéo dài hai ngày tại Uganda đã tỏ ý khen ngợi quốc gia này vì những thành tựu nổi bật trong cuộc chiến chống HIV/AIDS.

Hộ tống cùng với thủ tướng Ôn Gia Bảo có giáo sư Apolo Nsibambi, ông Gia Bảo đã bắt tay với rất nhiều bệnh nhân đang hát hò, nhảy múa, vẽ tranh và chơi bài ở viện. Ngài thủ tướng coi đây là chuyến thăm đầy xúc động.

Ông nói: "Tôi thaýa thật buồn vì những những gì người bệnh đang phải trải qua. Cũng khi ấy tôi thực sự xúc động trước những nỗ lực hỗ trợ mở rộng với người bệnh của trung tâm IDI".

Ông Gia Bảo cũng kêu gọi người bệnh đừng để mất hy vọng sống. Ông này cũng ca ngợi chính quyền của tổng thống Yoweri Museveni vì những nỗ lực không ngừng nghỉ trong cuộc chiến chống lại căn bệnh thế kỷ.

Đặng Dương theo http://www.newvision.co.ug