Khám phá bí mật yêu của Adam và Eva
Các Website khác - 02/12/2008
Có phải tất cả chúng ta đều “cân bằng” như nhau trước thứ tình cảm tuyệt vời này của nhân gian? Người ta “phải lòng” nhau vì bị gây xúc cảm mạnh, bị thôi miên? Có câu “yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên”. Quả thật “cái thuở ban đầu lưu luyến ấy” khó mà diễn tả được bằng lời!
 

Đàn ông và phụ nữ đều yêu giống nhau?

Trước hết, không chắc rằng đàn ông thường rất hay “mủi lòng”. Con tim bắt đầu thổn thức tức là phó mặc hoàn toàn cho cảm xúc. Phụ nữ có thể bỏ mặc tất cả vì một cú sốc tình yêu, nhưng nam giới thì không. Anh ta suy nghĩ quá nhiều về sự nghiệp, xây dựng tất cả dựa trên lí trí. Ngẫm rằng: “Dù sao mình cũng có một doanh nghiệp…”, anh ta có thể nói: “Trong đời mình đã yêu đến 5-6 lần” trong khi phụ nữ kể: “Điều đó chỉ đến với mình hai lần trong đời”. Thực ra, họ nói không giống nhau.

Trong điện ảnh, ta thấy nhiều mối tình vĩ đại và những vẻ đẹp quyến rũ kinh người. Bởi vì nghề nghiệp buộc họ phải có những bí mật để trở nên hấp dẫn. Phụ nữ thường nhạy cảm với âm thanh giọng nói. Lịch sử cho thấy nam danh ca Sinatra “hớp hồn” được giới nữ nhờ chất giọng đặc biệt của mình. Và, Johnny Hallyday chiếm được cảm tình các fan nữ cũng nhờ thế mạnh này. Đối với nam giới thì ngược lại: tình yêu nảy sinh từ ánh mắt. Họ dễ dàng xiêu lòng trước hình ảnh một phụ nữ đẹp. Do đó, trong xã hội chúng ta ngày nay hình ảnh phụ nữ luôn được nhấn mạnh.

Một số phụ nữ dễ dàng rơi vào tình yêu, còn số khác thì không bao giờ?

Tất cả chúng ta đều mang trong lòng một hình ảnh đối tượng riêng cho bản thân. Lúc đó có hai trường hợp: hoặc có thái độ phòng thủ, hoặc là hoàn toàn không. Những phụ nữ không bao giờ rơi vào tình yêu thuộc phe “phòng thủ”, sống trong sự e sợ “phải lòng”, cho đến ngày họ gặp được người đàn ông tấn công thẳng vào tường thành lý trí của họ đến mức họ không còn có thể phòng thủ được nữa và tự nguyện hiến dâng cả thể xác lẫn tinh thần! Trước nhất, những phụ nữ “phòng thủ” này là những người rất lý tưởng chủ nghĩa, không thực tế. Nếu cuộc tình trôi đi êm đềm thì chẳng sao. Bằng ngược lại, giả như đối tượng “biến đi” mất thì cơn trầm uất ập đến sẽ rất là… kinh khủng!

 Người ta có thể ngăn cản tình yêu bước đến?

Không. Nhưng người ta có thể chạy trốn tình yêu. Một số phụ nữ luôn loay hoay tìm cách để không bao giờ gặp một người đàn ông. Chính tình cảm sợ hãi quan hệ yêu đương, sợ bị lôi cuốn vào con đường tình ái lãng mạn này sẽ tạo ra hành vi “phòng thủ” nghiêm ngặt đến mức tình yêu không thể nào bước đến với họ được! Những phụ nữ này cần được giúp đỡ để giũ bỏ cảm giác sợ hãi bị…đàn ông tiếp cận! Đến khi đó họ sẽ ngạc nhiên nhận thức rằng mình chẳng bị nguy cơ nào đe doạ cả. Và rồi họ sẽ nhẹ nhàng đi vào con đường tình như bao phụ nữ khác.

Tại sao người ta thường nói rằng khi yêu con người sẽ sống lùi lại?

Bởi vì lúc đó ta bị chi phối, gần như là sống trong trạng thái thôi miên. Người ta sẽ không còn nhìn thấy những gì bao quanh mình. Mọi sự việc đều trở nên bí ẩn.

Một cặp vợ chồng 60 tuổi yêu nhau sẽ nói: “Ta chỉ mới 20 tuổi!”. Tại sao? Bởi vì họ đã khiến mọi sự việc trở nên bí ẩn. Những người yêu nhau như đang sống trong một bọc nước. Họ có thể sống chỉ với tình yêu và nước lã, không còn thiết đến chuyện ăn uống và sụt mất… 10 kg.

Một số phụ nữ cho biết họ có đời sống tình dục khác thường. Họ dễ dàng đạt được lạc thú ân ái mà thậm chí không cần đến những hành vi tính dục mở đầu. Trong trạng thái này, bộ não sẽ hoạt động hết công suất, vì lẽ sự hao tổn năng lượng tâm thần và thể xác hoàn toàn lúc 3 giờ sáng, thức dậy lúc 5 giờ mà vẫn khoẻ khoắn và làm việc bình thường. Tuy nhiên, bộ não không thể luôn trong tình trạng làm việc vượt quá chế độ và điều đó chỉ có thể kéo dài mươi mười lăm ngày mà thôi…

Không chỉ não bộ không chịu đựng lâu dài được, mà con tim cũng vậy

Đó là sự thật – tình yêu đam mê hiếm khi kéo dài hơn 2 năm. Rồi mọi chuyện sẽ trở lại bình thường, tình yêu dần nhạt đi và có nguy cơ tan vỡ nếu như chúng ta không biết tránh cái đơn điệu thường ngày của cuộc sống. Nhưng cũng chớ nên thất vọng. Nếu như nam giới và phụ nữ đều chín chắn về phương diện tâm lý lẫn dục tình, họ sẽ hiểu biết tình trạng suy giảm tình yêu này và từ đó sẽ làm tất cả để biến nó thành tình yêu trường tồn.

Ngược lại, nếu họ vẫn mang lý tưởng chủ nghĩa của thời trẻ con, thì họ sẽ chẳng thay đổi được gì. Cũng như sống với ma tuý, ta sẽ leo cao đến mức tột cùng sau đó lại rơi xuống thật thấp. Lý tưởng được “xây dựng” trước khi xảy đến những cuộc gặp gỡ tình yêu, nhưng phần đông chúng ta không làm được như thế!

Sau khi bị đau khổ vì tình, phụ nữ sẽ không còn rơi vào tình yêu nữa?

Chắc chắn như thế! Đó chính là vấn đề lý tưởng hoá tình yêu mà phụ nữ thường vướng vào. Tuy nhiên, điều đó cũng tồn tại nơi một số đàn ông dành trọn đời mình để chỉ yêu thương một người đàn bà duy nhất và không bao giờ có thể ruồng bỏ nàng ta. Hoặc là anh ta chìm trong chán chường tuyệt vọng, hoặc là rơi vào hoang tưởng bị truy hại . Lên 8 tuổi một cô bé sẽ xây dựng thế giới của riêng mình: “Con sẽ có người trồng tốt như mẹ”, hay là “Con muốn người ta luôn sống bên nhau”. Tuy nhiên, sự suy nghĩ kiểu này sẽ lèo lái hoàn toàn cuộc sống tình yêu của chúng ta về sau. Thường thường, sự lý tưởng hoá tình yêu thời thơ ấu này ẩn sâu trong tâm não chúng ta.

Phụ nữ có thể yêu lại người đàn ông cũ?

Không. Khi bị thất tình, một vết rạn nứt đã hình thành, và không có gì có thể gắn kết người phụ nữ đó lại với người đàn ông cũ. Trong khi đó đàn ông có thể yêu thương trở lại  người tình cũ của mình. Nếu 5 năm sau gặp gỡ lại  người yêu cũ, anh ta có thể bắt đầu lại cuộc tình như thể nó mới đến ngày hôm trước. Nhưng đối với phụ nữ thì không.

Khi tuổi về già, người ta có còn yêu đương không?

Người ta có thể yêu nhau ở bất kỳ độ tuổi nào. Vấn đề là khi đã già, người ta bị “cấm” yêu đương bởi vì tình cảm này thường gắn với tuổi thanh xuân! Nhưng xã hội ngày nay đã thay đổi nhiều và ngày càng có nhiều cụ già có quyền yêu đương…

HT (st)
                                                                                                                            Theo Phununet.com