15g hôm nay, giao lưu trực tuyến với ca sĩ Phạm Quỳnh Anh
Các Website khác - 13/11/2008

 

Phạm Quỳnh Anh trong lần đầu tiên đến Việt Nam - Ảnh: Trần Tiến Dũng
Nhân chuyến về thăm quê hương và trình diễn trong chương trình kỷ niệm 10 năm thành lập Phòng thương mại châu Âu (EuroCham), ca sĩ Phạm Quỳnh Anh sẽ đến thăm tòa soạn báo Tuổi Trẻ và giao lưu trực tuyến với bạn đọc của báo trên trang Tuổi Trẻ Online từ 15g đến 16g30 ngày 13-11.

Giọng ca của Phạm Quỳnh Anh - ca sĩ 21 tuổi người Bỉ gốc Việt từng vang danh tại VN và cộng đồng người Việt ở hải ngoại với ca khúc Bonjour Vietnam - được biết đến rộng rãi từ một "tai nạn".

Do vô ý mà đầu năm 2006 bản demo bài Bonjour Vietnam, một bài hát trong album sắp phát hành của cô, đã được tìm thấy trên mạng. Từ đó, ca khúc Bonjour Vietnam với những lời lẽ vô cùng đẹp đẽ cùng giai điệu nhẹ nhàng, bay bổng của Marc Lavoine và giọng ca trong trẻo của Quỳnh Anh đã trở thành một hiện tượng trên mạng.

Nhiều người Việt trên khắp thế giới đã tải ca khúc này về máy, dịch lời ca khúc (nói về VN - quê cha đất tổ của của Quỳnh Anh, nơi mà cô chưa từng ghé thăm) và tạo cho riêng cô một video clip. Điều này đã ít nhiều gây thiệt hại cho nhà sản xuất vì để lộ ca khúc chưa phát hành. Nhưng bù lại, Bonjour Vietnam và tiếng hát Phạm Quỳnh Anh đã nhanh chóng trở thành một "thương hiệu".

Đầu năm 2008, Quỳnh Anh hoàn tất đĩa đơn đầu tiên Hello Vietnam (bản tiếng Anh của Bonjour Vietnam). Trong đĩa, ca khúc này được Quỳnh Anh thể hiện bằng tiếng Anh thay vì tiếng Pháp. Lời tiếng Anh Hello Vietnam do Guy Balbaert dịch từ nguyên tác tiếng Pháp của Marc Lavoine và Yvan Coriat.

Cùng êkíp của mình, Quỳnh Anh cũng đã thực hiện video clip Hello Vietnam với cảnh nhộn nhịp của đường phố Sài Gòn, cảnh chợ phiên vùng cao Tây Bắc của người dân tộc ít người, cảnh đồng lúa chín vàng, thuyền mộc trên sông nước bao la cho đến hình ảnh những nữ sinh trong tà áo dài, các em nhỏ vui đùa hồn nhiên trên sông nước... Và hình ảnh thuyền buồm trên vịnh Hạ Long yên bình, đầy quyến rũ vào cuối clip một lần nữa làm nức lòng những ai yêu thiên nhiên, yêu vẻ đẹp của đất nước và con người VN.  

Trong chương trình kỷ niệm 10 năm thành lập EuroCharm, Phạm Quỳnh Anh sẽ xuất hiện bên cạnh ca sĩ Hồng Nhung, Đức Tuấn và trình diễn như là những khách mời đặc biệt của chương trình. Dự kiến Quỳnh Anh sẽ lưu lại TP.HCM trong năm ngày (từ 10 đến 15-11). Sau đó cô sẽ ra thăm Hà Nội  và vịnh Hạ Long trước khi quay về Pháp vào ngày 18-11.

Q.N.