Top 10 ngôi sao “hot” nhất Hoa Ngữ năm 2008
Các Website khác - 19/12/2008
Những ngôi sao tỏa sáng trên bầu trời làng giải trí, những con số cát-xê chóng mặt, những tác phẩm điện ảnh bom tấn, những album nhạc làm chấn động cả Châu Á - đó là những ấn tượng đọng lại của làng nghệ Hoa ngữ trong năm 2008. Một năm sắp qua đi, trên trang 163 của Trung Quốc đã công bố danh sách những ngôi sao nổi tiếng nhất trong năm 2008 của đất nước này.
 
Nữ Vương của làng giải trí năm nay: Triệu Vy với  466 965 người bình chọn.
 
Triệu Vy : No.1 à nha
 
Nếu như năm 2007 Triệu Vy khá im hơi lặng tiếng, thì năm 2008 lại là năm bùng nổ của Én nhỏ trên màn ảnh rộng với hai siêu phẩm ăn khách Xích BíchHọa Bì. Tháng 12 tới đây, Triệu Vy còn đánh dấu sự trở lại với nhạc đàn bằng một album mới toanh đầu tư kỹ lưỡng.
 
 
Không ngạc nhiên khi cô ấy trở thành No.1 của Top ten với 466 965 người bầu chọn. Số phiếu bầu cho cô còn gấp cả 5 lần so với người đứng ở vị trí thứ hai.
 
Xếp thứ hai trong danh sách Top 10Ảnh Đế Trương Hàm Dư với 89 063 phiếu bầu chọn
 

Chỉ với một tác phẩm Hiệu Lệnh Tập Kết, Trương Hàm Dư đã làm nên chấn động trong làng điện ảnh với ngôi vị Ảnh Đế Kim Kê Bách Hoa và mới đây là Ảnh Đế Kim Mã Đài Loan lần thứ 45. Nam diễn viên Trương Hàm Dư đã vượt qua nhiều tên tuổi khác để giữ vị trí Á Quân trong sự lựa chọn của khán giả.

Xếp thứ ba : Lucas (Tạ Chấn Hiên) với 54 699 người bầu chọn.
 
 
Cậu ấm nhà họ Tạ được yêu thích cuồng nhiệt

Không có tên bố Tạ Đình Phong hay mẹ Trương Bá Chi thế nhưng cậu ấm nhà họ Tạ, Tạ Chấn Hiên lại là cái tên được cư dân mạng bầu chọn và cánh paparazzi săn tìm nhiều nhất. Từ sau vụ scandal ầm ĩ của bà mẹ, tới sự nghi ngờ về gen của cánh lá cải, bé Lucas bỗng chốc trở thành đứa trẻ nhiều “tai tiếng’ nhất trong làng nghệ. Từng bước đi và sinh họat hằng ngày của bé cũng trở thành “hot”. Lucas là người nổi tiếng thứ 3 trong Top.

No.4 : Châu Tấn với 32 903 phiếu bầu
 

Ấn tượng với vai hồ ly Tiểu Duy trong Họa Bì, Châu Tấn đã khiến người xem cảm động và thu hút tới 32 903 phiếu bầu để góp mặt trong Top 10.

No.5 : Thang Duy với  25 684 phiếu bầu
 

Gây sốc với vai diễn nóng bỏng trong Sắc giới của Lý An vào năm 2007, và cơn sốt Thang Duy vẫn kéo dài tới năm 2008, nhất là ngay trong tháng 3 năm nay cô ấy có mặt trong danh sách “đen” của các nhà quản lý văn hóa. Một năm không họat động rầm rộ, chỉ tham gia các sự kiện thời trang, nhưng Thang Duy vẫn tạo được cái “nóng” như khi tham gia Sắc giới.

No.6 : Trương Nghệ Mưu với 19 658 người bầu chọn
 

Tổng đạo diễn của Olympic, người góp phần tạo nên thành công chung của Olympic, đạo diễn tài danh Trương Nghệ Mưu đã đứng ở vị trí số 6 với 19 658 người bầu chọn.

No.7 : Phạm Băng Băng với 17 495 người bầu chọn
 

Bà chủ Phạm Băng Băng đã có một năm ăn nên làm ra với nhiều tác phẩm do chính mình thực hiện. Bộ phim Yên Chi Tuyết lại gây tiếng vang lớn khi công chiếu tại các thành phố với tỷ lệ người xem khả quan. Phạm Băng Băng giữ vị trí thứ 7 với 17 495 người bầu chọn.

No.8 : Lâm Diệu Khả với 17 061 người bầu chọn
 
Lâm Diệu Khả - cái tên "nhí" thứ hai lọt Top 10
 

Không phải là dân chính cống của làng nghệ, cũng không có bố mẹ nổi tiếng như Lucas nhưng cô bé Lâm Diệu Khả được quan tâm đặc biệt nhờ vào mỹ từ “bé gái của Olympic Bắc Kinh. Lâm Diệu Khả đã giành 17 061 phiếu bầu chọn.

No.9: Châu Kiệt Luân với 16 094 bầu chọn
 

Anh chàng đình đám của Đài Loan, ngôi sao có thu nhập số một Đài Loan đã có một năm thu hoạch với album mới ra lò đắt hàng như tôm tươi, quảng cáo và điện ảnh đều có mặt. Tất nhiên Top 10 “hot” không thể bỏ qua Jay Chou.

No.10 : Triệu Bản Sơn với 11 880 phiếu bầu
 

Người cuối cùng lọt vào Top 10 là tên tuổi gạo cội nhất trong làng giải trí, Triệu Bản Sơn. Ông hoàng tiểu phẩm vẫn luôn giữ vững vị trí của mình trong mọi bảng xếp hạng bất kể thời gian.

                                                                                                                                           Theo Kênh 14