Baggio thích nét mặt 'lừa tình' của Minh Hằng
Các Website khác - 15/12/2008

"Ngoài những clip quảng cáo thì "Giải cứu thần chết" là bộ phim đầu tay của mình. Trước đây, mình không hề có chút kinh nghiệm gì về phim ảnh. Chính ngoại hình và khả năng chơi bóng rổ là lợi thế giúp mình nhận vai", Baggio tâm sự.

- Bạn đến với bộ phim "Giải cứu thần chết" trong hoàn cảnh nào? Nghe nói lúc đầu vai chính Thần chết Teens được giao cho bạn đảm nhiệm, vì sao cuối cùng lại chuyển sang cho Chí Thiện vậy?

- Baggio không biết rõ ý định của đạo diễn như nào. Lúc lên casting cho vai Thần chết Teens thì bác Dũng yêu cầu mình thử những vai diễn khác nhau, rồi ngày hôm sau bác ấy gọi điện cho Baggio rồi nói mình sẽ vào vai của chàng hotboy chơi bóng rổ.

- Không được nhận vai chính Baggio có buồn không?

- Thật ra thì ban đầu Baggio cũng hơi buồn buồn. Buồn vì không được đóng cặp với chị Hằng Heo xinh đẹp. Nhưng lúc sau cũng rất vui khi đóng chung với Đông Nhi và nhiều bạn diễn khác như Ngọc Trai, Tường Vy, Thiện "xì ke"… (cười).

Baggio thích nét mặt `lừa tình` của Minh Hằng
Baggio, Minh Hằng và Tường Vy

Đúng sở trường của mình khi vào vai một hotboy chơi bóng rổ, chắc bạn không gặp nhiều khó khăn khi thể hiện vai này đúng không?

- Thuận lợi là Baggio có chơi bóng rổ nên không cần phải tập luyện thêm nhiều, hơn nữa  Baggio ở ngoài đời như thế nào thì trong phim diễn y chang như vậy, cứ như là bản sao ấy (cười).

Nhưng khó khăn thì Baggio cũng gặp không ít đâu. Ví dụ như Baggio rất ghét nhảy múa nhưng trong phim lại có cảnh nhảy nên Baggio phải tập rất nhiều mới có thể nhảy đều theo mọi người được. Nói thật nhé, cảnh nhảy nhót của Baggio là mối lo của cả đoàn phim đấy.

Vậy Baggio thích cảnh quay nào nhất trong phim?

- Baggio cũng không biết nhưng chắc thích nhất là những cảnh quay có mình đóng (cười).

Những kỷ niệm nào là đáng nhớ và hài hước nhất của Baggio khi đóng phim?

- Kỷ niệm vui thì nhiều lắm… Baggio nhớ lúc quay ở Trường Sân khấu Điện ảnh, trong lúc cả đoàn đang dàn dựng cảnh quay mới thì cả đám trốn đi thuê 1 cái phòng ở khách sạn đối diện phim trường để... ngủ vì mệt đừ sau khi quay từ sáng sớm.

Cả đám 7 đứa chui vào 1 cái phòng nhỏ xíu, con trai nhường giường cho con gái nằm, đám nằm trên giường, đám dưới đất, nằm chưa được 30 phút thì đã bị đoàn làm phim réo ầm lên, khổ thân! Thật ra nếu kể như vậy thì chắc các bạn không thể tưởng tượng được lúc đó như thế nào đâu, vừa vui mà vừa mệt.

Baggio nhận xét gì về diễn xuất của 2 diễn viên chính Minh Hằng - Chí Thiện và các nhân vật khác trong phim?

- Về chị Hằng thì Baggio rất nể phục khả năng diễn xuất của chị í. Có những cảnh rất khó phải làm đủ trò như nhào lộn, xoạt chân, quay đầu… vậy mà chị Hằng chỉ làm 1 đến 2 lần đã thành công mà ko cần sự trợ giúp của cascadeur . Baggio cũng rất thích nét mặt "lừa tình" khi diễn xuất trước hotboy của chị Hằng Heo (cười).

Còn Thiện "xì ke" thì diễn rất hồn nhiên và dĩ nhiên là hay hơn Baggio rồi. Đến lượt Đông Nhi, Baggio thích nhất những lúc Nhi tỏ ra tức giận và kiêu kì. Nhớ nhất là lúc Nhi tát Baggio thật đau, lúc đó chỉ mong cho Nhi diễn thật đạt để mình không bị đánh nữa (cười ).

Trong phim, Baggio đóng vai bạn trai của Đông Nhi, giờ lại tiếp tục hợp tác cùng nhau trong 1 dự án âm nhạc nữa. Phải chăng “phim giả tình thật”?

- Làm gì có chuyện “phim giả tình thật” giữa Nhi và Baggio. Cả 2 chỉ dừng ở mức bạn bè thôi. Nhi rất tốt với tất cả mọi người trong êkip và còn rất vui tính nữa, chắc mọi người nghĩ “phim giả tình thật” là do cảm thấy Baggio và Nhi có nhiều điểm tương đồng và ăn ý khi đóng cặp với nhau.

Nhận hợp tác tiếp tục với Nhi trong video clip sắp tới đơn giản vì không muốn từ chối lời mời của một người bạn gái thân thiết mà thôi.

- Bạn thấy mình có hợp với nhân vật trong phim không? Sau này bạn muốn có 1 vai diễn như nào?

- Baggio đặc biệt có cảm tình với những vai diễn nhiều hành động và hớp hồn các cô gái, vừa lãng mạn vừa mạnh mẽ (cười). Nhưng đó chỉ là sở thích thôi, còn Baggio thể hiện như thế nào thì chưa thể nói trước được.

- Bạn tham gia nghệ thuật khá sôi nổi, vậy bạn sắp xếp thời gian để vừa học vừa đóng phim như nào?

- Thời điểm đóng máy phim GCTC cũng là thời điểm Baggio phải chạy nước rút với bài vở trên trường để thi học kỳ. Khi quay phim thì may mắn là thời gian đầu năm học nên cũng thoải mái nhưng bù lại khi về nhà vào buổi tối Baggio phải học thêm để hiểu bài trên trường. Bây giờ thì có lẽ Baggio sẽ tạm gác công việc phim ảnh sang một bên để học cho xong rồi mới tính tiếp.

Theo Kênh 14