Chương Tử Di nữ hoàng quyền lực
Các Website khác - 17/12/2008

Năm 2008, nữ diễn viên xinh đẹp của "Thập diện mai phục" không chỉ mãn nguyện với chiếc nhẫn kim cương cầu hôn của tỷ phú Vivi Nevo mà còn vì vô số những giải thưởng vinh danh về diễn xuất mà cô được nhận.

Mỹ nhân của màn ảnh Hoa ngữ. Ảnh: Enet.

Tối 15/12, giải thưởng Ngôi sao sáng được tổ chức tại Bắc Kinh thu hút rất nhiều các nghệ sĩ nổi tiếng của làng giải trí Trung Quốc đến tham dự. Mặc dù thời tiết rất lạnh nhưng không vì thế mà các kiều nữ bớt phần rạng rỡ. Năm nay, Mai Lan Phương của đạo diễn Trần Khải Ca có mùa bội thu giải thưởng khi đạt các giải phim xuất sắc của năm, đạo diễn xuất sắc, nam diễn viên xuất sắc dành cho Lê Minh và Nữ diễn viên đại lục xuất sắc được trao tặng cho Chương Tử Di.

Diễn xuất của Chương Tử Di trong "Horse man" hứa hẹn mang đến bất ngờ cho khán giả. Ảnh: AF.

Ngoài ra, ngôi sao của Thập diện mai phục còn được vinh danh ở hạng mục Nữ diễn viên đại lục có tầm ảnh hưởng lớn đến quốc tế. Danh hiệu này được cô khẳng định qua một số bộ phim thành công, và trên hết là với vai trò vị hôn phu của tỷ phú người Mỹ Vivi Nevo. Cuối năm 2008, Tử Di còn tham gia bộ phim Horse man với vai kẻ giết người máu lạnh do bị bố mẹ nuôi ngược đãi. 

Chương Tử Di trong "Horse man". Vai diễn trong bộ phim kinh dị được coi là thử thách lớn cho người đẹp 28 tuổi. Ảnh: AF.

Cũng tại lễ trao giải này, cô ca sĩ xinh đẹp của nhóm Twins Thái Trác Nghiên cũng được trao giải Nữ diễn viên xuất sắc khu vực Hong Kong và Đài Loan.

Danh sách giải thưởng:

Nữ diễn viên Trung Quốc có ảnh hưởng quốc tế: Chương Tử Di.
Phim xuất sắc năm 2008: "Hiệu lệnh tập kết" và "Mai Lan Phương".
Đạo diễn xuất sắc: Trần Khải Ca.
Diễn viên đại lục xuất sắc: Chương Tử Di.
Nam diễn viên đại lục xuất sắc: Trương Đào.
Nam diễn viên xuất sắc khu vực Hong Kong và Đài Loan: Lê Minh.
Nữ diễn viên xuất sắc khu vực Đài Loan và Hong Kong: Thái Trác Nghiên.

Nguyễn Hương
Theo Ngôi sao