Mamma Mia! nhấn chìm kỷ lục của Titanic
Các Website khác - 17/12/2008

TTO - Bộ phim ca nhạc Mamma Mia! dựa trên các ca khúc của nhóm nhạc huyền thoại ABBA vừa trở thành phim có doanh thu cao nhất tại thị trường Anh, vượt qua kỷ lục do Titanic lập được từ năm 1998.

Meryl Streep và Pierce Brosnan trong Mamma Mia! - ảnh: IMDB

Tính đến tuần này, Mamma Mia! thu được hơn 69 triệu bảng tại các phòng vé xứ sương mù, đủ để vượt qua kỳ tích của Titantic dù không đáng kể. Kỷ lục này được lập chỉ vài ngày sau khi phim nhận hai đề cử quan trọng của giải Quả cầu vàng 2009, gồm hạng mục phim xuất sắc nhất và nữ diễn viên chính xuất sắc nhất dành cho Meryl Streep.

Sau 23 tuần công chiếu, Mamma Mia! trở thành phim số 1 tại 15 quốc gia với doanh thu toàn thế giới đạt 572 triệu USD. Chủ tịch Hãng phim Universal Pictures International David Kosse đánh giá việc bộ phim phá kỷ lục tồn tại 10 năm qua tại Anh là “một hiện tượng thật sự”. “Bộ phim này đã vượt quá sự mong đợi của chúng tôi và làm hài lòng khán giả khắp thế giới kể từ khi ra mắt hồi tháng 7”, ông nói thêm.

Titanic (với bộ đôi Kate Winslet và Leonardo DiCaprio) đã thu về 69 triệu bảng khi kết thúc công chiếu tại Anh năm 1998. Trong khi đó Mamma Mia! mới chỉ vượt qua số lẻ của kỷ lục này với doanh thu 69,1 triệu bảng (105,8 triệu USD). Phim có doanh thu cao thứ ba tại Anh từ trước đến nay thuộc về Harry Potter and the philosopher's stone với 66,096 triệu bảng.

Cùng với Meryl Streep, tham gia Mamma Mia! còn có các ngôi sao khác như Pierce Brosnan, Colin Firth, Julie Walters và Dominic Cooper.

HỒNG QUANG (Theo BBC, AP)