Thiên Lý được bình chọn nhiều nhất trên mạng
Các Website khác - 17/12/2008

Hai ngày sau đêm chung kết Miss World 2008, đại diện Việt Nam được công bố đoạt danh hiệu Hoa hậu được yêu thích nhất. Đây là kết quả cuộc bình chọn qua mạng được thực hiện trên hai trang web missworld.com và amuso.com (đối tác của MWO trong việc tổ chức Hoa hậu Thế giới).

VnExpresss.net đã liên lạc với gia đình Thiên Lý không lâu sau khi giải thưởng được thông báo trên trang Missworld.com. Bà Mỹ An - mẹ người đẹp - tỏ ra rất bất ngờ: “Gia đình tôi chưa hay biết gì cả. Thiên Lý cùng bố mẹ vừa từ Nam Phi về Việt Nam trưa nay. Chúng tôi chưa có thời gian lên mạng nên cũng chưa có thông tin gì”.

Kết quả Hoa hậu được yêu thích nhất được công bố trên missworld.com

Sau 5 năm gián đoạn, Miss World 2008 tái khởi động giải Hoa hậu được yêu thích nhất (Miss People`s Choice) với mục đích tạo thêm một cơ hội cho thí sinh được vào thẳng bán kết bên cạnh 5 phần thi phụ. Giải được triển khai thông qua hệ thống bình chọn đồng thời trên cả hai trang missworld.com và amuso.com. Dự kiến, kết quả được công bố trong đêm chung kết diễn ra vào 17h ngày 13/12 (giờ địa phương) tại Johannesburg (Nam Phi). Người thắng cuộc sẽ là một trong số các người đẹp lọt vào top 15.

Tuy nhiên, chỉ vài giờ trước khi diễn ra đêm chung kết, missworld.com thông báo: "Do những lý do kỹ thuật vượt quá khả năng kiểm soát, giải Miss People's Choice sẽ không được trao trong đêm chung kết". Trang GlobalBeauties đưa tin thêm: "Giải Hoa hậu được yêu thích nhất đã bị hủy bỏ vào phút cuối. Vì nguyên nhân kỹ thuật, khán giả ở một số quốc gia không thể tham gia cuộc bình chọn. Vì thế, bà Julia Morley - Chủ tịch Tổ chức Miss World - cho rằng, sẽ công bằng hơn cho các thí sinh nếu hủy bỏ giải thưởng này".

Người đẹp Dương Trương Thiên Lý. Ảnh: Nguyễn Long.

Giải thưởng muộn màng này dù sao cũng là niềm an ủi với người đẹp Việt Nam và những người hâm mộ cô. Kể từ khi hệ thống bình chọn của giải được mở, khán giả Việt Nam từ khắp nơi trên thế giới đã nhiệt tình ủng hộ Thiên Lý. Tuy bận rộn với lịch trình dày đặc các hoạt động, người đẹp vẫn cảm nhận rất rõ tình cảm của khán giả quê nhà. Thiên Lý từng tâm sự với VnExpress.net trước giờ chung kết: “Tôi nghe gia đình và một số bạn bè gửi mail kể chuyện mọi người đã động viên cũng như bầu chọn cho tôi ra sao. Điều đó làm tôi thực sự cảm động. Họ đã không chỉ bình chọn vì tôi mà còn vì tinh thần dân tộc. Bất cứ thí sinh nào đi thi cũng sẽ nhận được tình cảm như vậy. Vì thế mà tôi cảm nhận rất rõ thế nào là tình đồng bào, tình yêu đất nước”.

Thiên Lý trong những ngày ở Nam Phi. Ảnh: GB.

Với gương mặt xinh xắn, nụ cười tươi và khả năng nói tiếng Anh lưu loát, dù không đoạt thành tích cao, Dương Trương Thiên Lý đã tích cực tham gia vào các sự kiện của cuộc thi. Ngoài giải Hoa hậu được yêu thích nhất, trong phần thi đánh golf nằm trong chuỗi hoạt động ngoài trời của Miss World 2008, người đẹp Việt Nam đã được trao giải phụ Người có cú đánh xa nhất.

Hà Linh