Diễn viên phụ nổi bật trong giải Mai Vàng 2008
Các Website khác - 27/11/2008
 

Phi Thanh Vân sẽ vượt qua Tăng Thanh Hà hay Hiếu Hiền sẽ qua mặt Việt Anh trong bảng đề cử giải Mai Vàng khi trong năm nay có quá nhiều diễn viên đóng vai phụ nổi bật hơn cả vai chính?

 

Trong hàng loạt danh sách các nam nữ diễn viên điện ảnh – truyền hình được khán giả bình chọn đến ngày 23/11, nổi bật lên bên cạnh các vai chính là các diễn viên đảm nhận vai phụ. Cô gái xấu xí có hai đề cử dành cho Phi Thanh Vân (vai Phương Trinh) và Đức Thịnh (vai Phê); Bỗng dưng muốn khóc có Hiếu Hiền (vai Hiều); Một ngày không có em có tới năm diễn viên có mặt trong bảng đề cử là Mai Phương (vai Mai), Thanh Ngọc (Thúy), Quyền Linh (Thông), Trịnh Kim Chi (Hương), Hải Hùng (Nhiên)…

 

 

Vai anh Hiều của diễn viên Hiếu Hiền lấn lướt cả hai vai chính của Tăng Thanh Hà và Lương Mạnh Hải.

 

Trong danh sách đạo diễn điện ảnh - phim truyền hình thì Vũ Ngọc Đãng (phim Bỗng dưng muốn khóc) giữ vị trí đầu bảng, tiếp đến là đạo diễn Danh Dũng (Một ngày không có em), Minh Chung (Cô gái xấu xí), Nguyễn Quang Dũng (Nụ hôn thần chết), Nguyễn Minh Cao (Gia tài bác sĩ)…

 

Trong năm 2008, phim truyền hình vẫn chiếm ưu thế với hàng loạt phim lần lượt phát sóng trên truyền hình. Phim nào được khán giả quan tâm thì số phiếu bình chọn cho các diễn viên tham gia sẽ nhiều hơn. Điển hình là Một ngày không có em, tuy có nhiều ý kiến khen chê trái chiều nhưng số người xem vẫn đông đảo và số diễn viên có mặt trong bảng đề cử lên đến chín.

 

Bỗng dưng muốn khóc tuy không được giới chuyên môn đánh giá cao nhưng vẫn được một lượng đông đảo khán giả bình chọn cho hai diễn viên chính là Tăng Thanh HàLương Mạnh Hải cùng diễn viên Hiếu Hiền. Cô gái xấu xí bị chê là dài lê thê vẫn có một lượng khán giả không nhỏ với năm diễn viên được đề cử.

 

Việt Anh nằm ở vị trí đầu bảng nam diễn viên điện ảnh - truyền hình do khán giả đề cử với thành tích xuất sắc hóa thân thành "thiếu gia Cao Thiếu Lâm" trong Chạy án.

 

Với vai "thiếu gia" Cao Thanh Lâm trong "Chạy án", Việt Anh lấy được tình cảm của khán giả cả nước.

 

Cả năm 2008 chỉ có một phim điện ảnh “coi được” là Nụ hôn thần chết của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, thế nên trong trong một loạt đạo diễn phim truyền hình, Nguyễn Quang Dũng là đại diện lẻ loi cho phía điện ảnh.

 

Chương trình truyền hình được khán giả quan tâm nhiều nhất vẫn là Ngôi nhà mơ ước (HTV), Vượt lên chính mình (HTV), Ai là triệu phú (VTV), Tam sao thất bản (VTV… Đặc biệt, chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly (VTV) năm nay được đông đảo bạn đọc bình chọn là một trong các chương trình hay nhất năm. Thay lời muốn nói (HTV) tuy cũ nhưng vẫn là chương trình được quan tâm.

 

Trong danh sách đề cử Người dẫn chương trình, ngoài những cái tên quen thuộc như Quyền Linh (Vượt lên chính mình), Đỗ Thụy (Ngôi nhà mơ ước), Quỳnh Hương (Thay lời muốn nói), Chi Bảo (Kim tự tháp) là Thu Uyên (Như chưa hề có cuộc chia ly), Thanh Ngọc (Tam sao thất bản), Đình Toàn (Siêu quậy tí hon), Đại Nghĩa (Cười chút chơi)…

 

Mảng thời trang trong năm 2008 không sôi động với danh sách của những nhà thiết kế đã định hình như: Sĩ Hoàng, Võ Việt Chung, Thuận Việt, Việt Hùng, Văn Thành Công. Mai Lâm - một gương mặt thiết kế tuy không còn trẻ tuổi nhưng khá ấn tượng trong giới thời trang cũng có tên trong bảng đề cử.

 

Dựa trên danh sách các diễn viên, đạo diễn, chương trình truyền hình, người dẫn chương trình, nhà thiết kế thời trang trong bảng điện ảnh – truyền hình – thời trang được khán giả bình chọn tính đến ngày 23/11, trong vòng đề cử của giới chuyên môn, phóng viên chuyên viết các mảng trên ngày 26/11 thì danh sách trong cuộc “chạy đua” cuối cùng chỉ còn 5 cái tên ở mỗi hạng mục.

 

Thanh Phúc