Đón xuân với Phim hài Tết: "Trâu vàng như ý"
Các Website khác - 21/01/2009
 Là bộ phim truyền hình gồm 6 tập được phát sóng dịp Tết Kỷ Sửu, "Trâu vàng như ý" hài hước, hóm hỉnh và mang ý nghĩa nhân văn.

Đạo diễn Đỗ Minh Tuấn dường như đã là một cái tên quá quen thuộc và nổi tiếng trong giới điện ảnh Việt Nam với không ít tác phẩm để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả như:  “Thằng Cuội”, “Hoa của trời”, “Vua bãi rác”, “Ký ức Điện Biên”…Ông cũng được biết đến là một trong những ứng cử viên cho bộ phim “Thái tổ Lý Công Uẩn”, bộ phim lịch sử kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Những ngày cuối năm này, ông đang tất bật cho những cảnh quay cuối cùng của bộ phim “Trâu vàng như ý”, một bộ phim tâm lý hài dí dỏm với sự tham gia của nhiều gương mặt diễn viên quen thuộc như: Đại Nghĩa, Cát Phượng, Nguyễn Châu, Quốc Nam.

Bộ phim chỉ vẻn vẹn 6 tập nhưng ẩn trong đó một loạt những tình huống gây cười đến bất ngờ xung quanh kế hoạch đẻ “Trâu vàng” của đôi vợ chồng trẻ Trung – Hạnh. Từ tình huống “Đẻ theo chỉ tiêu của công ty” mà vợ chồng Trung – Hạnh bao phen lao đao. Từ việc lo chạy “Quota đẻ” ở công ty đến đi xem bói coi ngày đẻ, đo nhiệt độ xem ngày trứng rụng, các chế độ ăn uống tẩm bổ…Tất cả đều được lên kế hoạch rõ ràng. Thế nhưng kế hoạch đó không phải lúc nào cũng suôn sẻ.

Lẽ ra vợ chồng Trung Hạnh chưa có ý định đẻ Trâu vàng, nhưng nghe lời phán của ông chú ruột nếu đẻ năm sau là Tam hợp, vợ Trung nghe cũng thuận tai, hơn nữa cô con gái đầu năm nay cũng đã lớn, vậy là cô quyết định sinh bằng được Trâu vàng. Nhưng lại dở một nỗi, ông giám đốc công ty Trung đi xem bói, thầy bói phán, năm sau công ty muốn đạt được thành tích của Bộ thì chỉ được phép sinh một con trâu, nếu sinh 2 con, chúng sẽ húc nhau mà đi tong hết thành tích. Những chuyện bi hài kịch bắt đầu từ đây...

Theo Phununet