Đức Tiến kể chuyện diễn cảnh nóng
Các Website khác - 28/04/2009

'Cảnh quay này khá hot. Chúng tôi chỉ cho khán giả nhìn những cái cần thấy, cái gì không nên thấy thì không cần cởi', Đức Tiến tiết lộ về cảnh nóng với Cao Thùy Dương trong "Chuyện tình đảo Ngọc".

>>Đức Tiến ở hoang đảo 3 tháng
>>Ngắm vợ chưa cưới của siêu mẫu Đức Tiến
>>Đức Tiến hồi hộp chờ quà Valentine của Bình Phương

Đức Tiến kể chuyện diễn cảnh nóng
Siêu mẫu, diễn viên Đức Tiến

- Anh không sợ người ta càng ghét anh hay sao mà chọn vai phản diện để quay lại màn ảnh?

- Với tôi, chẳng có nhân vật nào là xấu cả, xấu hay không là do hoàn cảnh đẩy người ta đến mà thôi. Nhân vật Sơn trong phim đang làm quản lý một resort, mọi chuyện đều rất êm đềm. Nhưng khi có những người khác xuất hiện, anh ta mất dần vị thế, mất luôn cả người yêu. Trong hoàn cảnh đó, có người cam chịu chấp nhận số phận, có người bỏ đi nhưng có người quyết định ở lại để chiến đấu, giành lại tất cả những gì thuộc về mình. Trong cuộc chiến đấu ấy, người thì dùng chính khả năng của mình, người thì dùng mưu kế… Và một bước đi sai lầm cũng khiến người ta rơi vào thế giới của tội ác và họ cho rằng việc đi giành lại những thứ thuộc về mình là điều chính đáng.

Điều đó cũng giống như việc, trong thế giới của những người điên thì họ không điên, chỉ có thế giới kia cho rằng họ bị điên. Đôi khi chúng ta cũng không biết mình đang ở thế giới nào. Thế nên quan niệm về cái ác và cái thiện nó rất mong manh. Và người ta cần lắm những người khác biết kéo tay mình lại.

- 3 tháng cùng đoàn phim vật lộn với cái nắng và gió tại Vinpear Land đã đọng lại trong anh những gì?

- Tôi nhớ nhất cảnh tôi và chú Đào Bá Sơn quay dưới đáy biển, bãi san hô ở ngay bên cạnh. Đây là lần đầu tiên tôi được quay cảnh dưới biển, lại được lặn ngắm san hô. Trong cảnh này, chúng tôi lặn xuống biển và tận dụng thời cơ đối thủ (nhân vật do chú Đào Bá Sơn đóng) không chú ý, tôi đã ra tay hạ sát.

Đạo diễn Lê Bảo Trung đã bàn bạc rất kỹ về cảnh quay trước khi chúng tôi lặn xuống nước. Ở dưới nước chúng tôi không thể giao tiếp bằng cách nói mà phải ra ký hiệu. Vì thế cả hai chú cháu phải kết hợp rất ăn ý mới có thể hoàn thành cảnh quay một cách nhanh chóng.

Diễn dưới nước rất khó và mệt vì cứ phải ngoi lên rồi lại lặn xuống. Chiếc áo bơi lại dính chặt vào người khiến tôi rất khó thở. Khi quay xong cảnh này, chú Đào Bá Sơn cũng mệt lử người. Đoàn phim luôn nói rằng tôi toàn giấu miếng, tức là lúc tập thì không tập mà khi diễn thì diễn quá. Ai cũng sợ sẽ không theo kịp tôi, nhất là anh quay phim.

- Với “người tình” Cao Thùy Dương trong phim thì sao, anh nhớ nhất cảnh quay nào?

- Với Dương thì có rất nhiều cảnh khó quên. Đầu tiên là cảnh 'yêu' rất nhạy cảm. Quay cảnh này rất cực, chúng tôi chỉ cho khán giả thấy những cái cần thấy, cái gì không cần thấy thì không cần cởi. Dương lần đầu đóng phim nên còn nhiều bỡ ngỡ. Trước khi quay, tôi nói với cô ấy: “Cảnh lên giường này không phải là cảnh kiếm tiền, kiếm khán giả. Người phụ nữ khi đồng ý quan hệ với đàn ông đều có lý do. Và lý do của em là muốn có con với anh ta, muốn mượn tay anh ta giết người nên em phải chủ động”. Thế nhưng khi tôi hôn thì cô ấy cứ cười: “Anh ơi, nhột quá, em không chịu được. Râu anh đâm vào người em khó chịu quá. Đỏ hết người em rồi này”. Tôi quát: “Em nằm im đi, cười thế sao mà quay được” (cười). Rồi sau bao nhiêu đúp hỏng chúng tôi cũng hoàn thành cảnh yêu đương.

Cảnh Kim (Cao Thùy Dương) ra biển tự tử cũng rất buồn cười. Đúp thứ nhất, tôi tát vào mặt Dương khiến cô ấy nổ đom đóm mắt. Đúp thứ hai, cô ấy kêu lên: “Anh ơi, đừng tát nữa, chết em mất. Anh tát làm cái hàm em bị đơ, không ăn cơm được, phải ăn cháo thì chết”… Dương hay nhõng nhẽo lắm, nhiều khi quay với cô ấy tôi không nhịn nổi cười.

Phân đoạn tôi và Dương dắt tay nhau lên núi tự tử cũng ám ảnh tôi suốt 3 ngày. Đêm nào tôi cũng nằm mơ. Chúng tôi quay trên dốc ngọn đồi cao khoảng 50m, phía dưới là mỏm đá sâu nhô ra biển, không hề có một chỗ nào để bấu víu. Lúc đó Sơn gần như mất hết tất cả rồi, muốn hai người cùng chết nhưng Kim muốn sống. Hai chúng tôi giằng co nhau trên mỏm đá và chỉ cách đúng một bước chân là bờ vực. Đoàn phim cứ nhìn chúng tôi mà run. Xung quanh chúng tôi không có người bảo vệ, chỉ cần lơ là một chút là hai đứa có thể chết rồi. Lúc đó tôi diễn rất "máu", đúng là “điếc không sợ súng”.

- Những nhân vật anh từng đảm nhận toàn phản diện cả. Có bao giờ anh thấy sợ chính nhân vật của mình?

- Sợ thì tôi không sợ, trong cuộc sống này còn nhiều thứ đáng sợ hơn thế. Đôi khi chúng ta đang yêu một người con gái nhưng có thể tim mình đang gian dối một hình ảnh người con gái khác.

- Anh gặp trường hợp đó chưa?

- (Cười) Tôi chưa có được cái vinh dự như thế!

- Được đóng cặp với rất nhiều nữ diễn viên xinh đẹp chẳng lẽ anh chưa từng rung động trước bạn diễn?

- Có chứ, nhưng chỉ là trong lúc quay phim thôi (cười). Thực sự các bạn diễn khi đóng cặp với tôi đều có người hết rồi. Tôi nói với họ không được đưa người yêu đến phim trường, nếu đưa đến thì tôi sẽ không đóng phim được. Các cảnh thân mật, từng hành động nhỏ nhất cũng được chúng tôi bàn bạc trước khi quay. Hiếm khi tôi có hành động nào đi chệch khỏi kịch bản, có khi các cô ấy còn diễn "sung" hơn cả tôi ấy chứ (cười). Sau khi đóng phim, tôi vẫn thường đi chơi với các bạn diễn, tất nhiên người yêu họ đi kè kè bên cạnh. Tôi toàn trêu: “Thôi, bây giờ thì trả vợ cho mày đó”.

Đức Tiến kể chuyện diễn cảnh nóng
Hoa hậu Bình Phương và Đức Tiến luôn thấy vui vẻ và hạnh phúc bên nhau.

- Trước khi yêu Hoa hậu Bình Phương anh đã trải qua bao nhiêu mối tình?

- (Cười) Lớn hơn 1 và không quá 5. Tôi quan niệm tình yêu là duyên phận. Gặp và yêu nhau đã là có duyên rồi, không đến được với nhau cũng là cái duyên. Tôi thường để cho người phụ nữ quyết định nên tiếp tục hay không tiếp tục. Nếu ở bên tôi mà họ cứ ghen tuông, bực bội thì họ ra đi là điều tốt. Tôi cũng không cố níu kéo họ làm gì, có thể họ sẽ tìm được người đàn ông đem đến cho họ hạnh phúc hơn tôi.

Mối tình đầu của tôi đang ở nước ngoài. Cô ấy và Bình Phương có nhiều tính giống nhau. Khi nào có dịp, tôi sẽ để hai người gặp nhau. Phương biết mọi thứ nhưng không bao giờ ghen với chuyện tình trong quá khứ của tôi.

- Khi yêu quá đôi khi người ta hay có những hành động điên rồ. Anh và Bình Phương thì sao?

- Hành động điên rồ hả? Tôi chưa bao giờ làm, chỉ có những hành động và cử chỉ lãng mạn thôi. Chúng tôi yêu nhau và xác định đi đến hôn nhân. Đến bây giờ tôi vẫn còn chưa dám nghĩ tới sau này mình sẽ như thế nào sau khi cưới vợ. Hiện tại, đám cưới vẫn nằm trong kế hoạch vào cuối năm và khi nào tổ chức, tôi sẽ thông báo.

- Đàn ông thích nhìn phụ nữ ăn mặc hở hang nhưng lại không thích bạn gái mình như thế. Anh nghĩ sao về điều này?

- Tâm lý đàn ông mà bạn, những gì là của mình thì không muốn cho người khác. Đàn ông thường ích kỷ trong tình yêu.

- Anh quan niệm thế nào về hai chữ "hạnh phúc"?

- Tôi đang là người hạnh phúc đây. (Cười) Tôi được mọi người yêu mến và có một tình yêu đẹp.

Theo Ngôi Sao