Hiếu Hiền thổn thức vì “Bỗng dưng muốn khóc”
Các Website khác - 22/11/2008
Nhân vật Hều trong Bỗng dưng muốn khóc trở thành người nổi tiếng khi bộ phim vừa kết thúc. “Đời tôi chưa bao giờ vui như lúc này” - anh chàng Hều xúc động kêu lên. 

Tướng tá thuộc hàng hiếm, tính cách cũng thuộc hàng “độc”, đã vậy còn chết tên nhân vật vừa tham gia. Diễn viên Hiếu Hiền - bây giờ được khán giả đổi luôn tên Hều, tâm tình cùng VTC News.

 

 

Xin chào anh Hều! Vì sao trong Bỗng dưng muốn khóc tên nhân vật nào cũng đẹp chỉ có anh là mang tên lạ đời nhất, mỗi lần kêu cứ như không kêu?

 

Tất cả đều do anh Vũ Ngọc Đãng “đẻ” ra, anh ấy phát cho tên nào, trúng ai nấy chịu. Cái tên Hều của tôi là do anh Đãng nói lái từ Hiếu Hiền mà ra.

 

Như vậy là đạo diễn kiêm tác giả Vũ Ngọc Đãng cũng “đo ni đóng giày” nhân vật Hều cho anh như hai nhân vật Trúc của Tăng Thanh HàNam của Lương Mạnh Hải?

 

Nói chung là anh chàng Hều có đầy đủ tính cách của tôi. Hều bộc trực, vui vẻ nhưng nóng nảy, ngoài đời tôi cũng vậy. Ba nhân vật chính trong Bỗng dưng muốn khóc đều được anh Đãng “nhắm” trước.

 

Ba nhân vật chính được "đo ni đóng giày" trong "Bỗng dưng muốn khóc"

 
Tâm trạng của anh ra sao khi đảm nhận vai diễn lớn đầu tiên và khá dài hơi này?

 

Lúc mới nhận tôi lo vô cùng, cứ bị ám ảnh sợ mình không hoàn thành được thì phụ lòng tin của mọi người. Xưa giờ tôi cũng chỉ diễn vai phụ thôi. Mang kịch bản về nhà đọc tới đọc lui rồi đâm ra mê vì lời thoại rất đời thường, giống như lời nói hàng ngày tôi thường đùa giỡn. Hơn nữa anh Hều này cũng chính là tôi nên không ngán nữa.

 

Khi vào vai, tôi cũng sáng tạo thêm một số lời thoại “copy” từ mấy đứa cháu. Chẳng ngờ được khán giả ủng hộ quá trời.

 

Xem Bỗng dưng muốn khóc, nhiều người ấn tượng vai Hều của anh. Anh đón nhận tình cảm của khán giả như thế nào?

 

Sau tập thứ 27, Hều về quê biệt dạng cũng là lúc tôi nhận được nhiều cuộc điện thoại hỏi khi nào anh Hều xuất hiện nữa, mấy đứa nhỏ cứ khóc đòi anh Hều ra. Tôi quýnh quáng gọi điện cầu cứu anh Đãng, anh ấy bảo cứ trả lời khéo khéo để mọi người còn… coi phim.

 

Anh chàng Hều góp phần kéo khán giả đến với phim

 

Sau gần cả chục năm đi diễn hài đến bây giờ anh mới được khán giả biết đến rộng rãi, điều này có làm anh tủi thân không?

 

Sao lại tủi thân khi tôi vẫn đi diễn đều đặn cùng với mẹ tôi (diễn viên Kim Ngọc – PV) ở nhiều tụ điểm. Bây giờ thì đúng là trái tim tôi thổn thức vì Bỗng dưng muốn khóc, ra đường nhiều người nhận ra tôi lắm. Tuần rồi đi câu cá giải trí mà không câu được, chỉ lo ký tên mỏi tay vì “bị” nhận ra là anh Hều. Chưa bao giờ tôi vui như lúc này. Tôi vô cùng biết ơn đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đã cho tôi cơ hội được khán giả biết đến.

 

Thỉnh thoảng cái tên Hiếu Hiền cũng xuất hiện trong một số phim nhưng toàn là vai… giang hồ, có phải vì tướng tá hơi đặc biệt của mình mà anh có duyên với loại vai này?

 

Chắc là vậy. Tính từ phim đầu tiên tôi tham gia là Những cô gái chân dài đến Tuyết nhiệt đới, Cô gái xấu xí, Bỗng dưng muốn khóc toàn là những vai thuộc dạng anh chị không. Mà tôi biết tướng tá mình chỉ hợp với loại vai hơi tưng tưng, quậy phá vậy thôi. Hai vai trong phim truyền hình Ngõ vắng Sóng đời sắp tới cũng vậy.

 

Không chỉ trẻ con mà người lớn cũng rất mê "chú Hều chong chóng"

 

Anh có buồn hay tủi thân vì điều đó không?

 

Ngược lại tôi còn thấy hãnh diện vì mình giống mẹ (cười). Thật sự, với ngoại hình của mình tôi biết mình chỉ thích hợp ở một số vai. Nếu có vai giám đốc hay chàng công tử đẹp trai, hào hoa không ai mời tôi cả, mà có mời chắc tôi cũng không dám nhận (cười).

 

Con nhà nòi như anh mà đến khi học hết phổ thông mới theo nghiệp diễn. Nếu đến với nghệ thuật sớm hơn biết đâu anh đã nổi tiếng?

 

Không biết có nổi tiếng được không, chỉ sợ học hành không tới đâu. Chính vì vậy mà ba mẹ tôi không cho tôi theo nghề từ nhỏ.

 

Diễn viên Hiếu Hiền và mẹ - NS Kim Ngọc

Tuồng nào mẹ tôi hát tôi cũng thuộc, càng tập tôi càng mê, điểm số trong lớp cứ rớt dần xuống hạng chót theo cái sự mê đó. Ba mẹ tôi sợ quá nên không cho hát hò gì hết. Đến khi tốt nghiệp lớp 12 xong, thêm vài năm lông bông tôi mới thấy mình không thể không làm diễn viên.

 

Xin cảm ơn anh.

 

Thanh Phúc