Hoa hậu, Á hậu và ngày Tết thầy cô
Các Website khác - 20/11/2008
Không chỉ đẹp người, đẹp nết và đoạt danh hiệu cao trong các cuộc thi nhan sắc, họ còn có một tấm lòng "tôn sư trọng đạo", hãy cùng VTC News “khám phá” sự tri ân thầy cô của Hoa hậu Mai Phương Thúy, Á hậu Hà Anh, Hoa hậu Thùy Dung nhân ngày 20/11.

 

Có thể trong những ngày này, thầy cô của Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy, Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam toàn cầu Vũ Nguyễn Hà Anh, Hoa hậu Việt Nam 2008 Trần Thị Thùy Dung… sẽ được ngắm nhìn lại những cô học trò bé nhỏ của mình ngày xưa giờ đây đã trưởng thành và nhận được những danh hiệu cao quý tôn vinh sắc đẹp.

 

Mai Phương Thúy và món quà… 3 triệu đồng

 

Ngoài danh hiệu Hoa hậu Việt Nam, chắc hẳn nhiều người đồng ý khi “phong tặng” Mai Phương Thúy thêm một danh hiệu nữa, đó là Hoa hậu từ thiện. Sẽ có người nghi hoặc tấm lòng và việc làm từ thiện của Thúy khi chưa tận mắt chứng kiến hiệu quả công việc của cô, song với những ai được đón nhận sẽ không thể giấu nổi niềm hân hoan.

 

 

Có thể Thúy không thích khi nói tới món quà 3 triệu đồng mà cô dành tặng trường cấp 3 Phan Đình Phùng nhân dịp kỷ niệm 35 năm thành lập vào đúng ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay. Nhưng đây là một món quà ý nghĩa đối với nhà trường.

 

Mẹ của Mai Phương Thúy cũng không giấu nổi niềm tự hào về cô con gái yêu. Bà nói: “Thúy phải đi chụp hình quảng cáo ở Trung Quốc nên không thể về trường nhân dịp này được, bởi vậy tôi phải thay em tới tặng quà cho hhà trường. Ngôi trường này có nhiều kỷ niệm và gắn bó với Thúy nên trước khi đi, Thúy nhắc đi nhắc lại cho mẹ nhớ.

 

Hiện nay Thúy rất bận rộn, ngoài việc đóng phim, Thúy vẫn phải hoàn thành việc học ở trường nên một số chương trình từ thiện bằng hiện vật như tài trợ máy tính cho các em học sinh ở Quảng Trị mẹ cũng phải đi trao tặng giúp.

 

Tuy vậy, trước khi đi Trung Quốc, Thúy cũng đã thu xếp để tới thăm cô Bình, chủ nhiệm lớp Toán - Tin suốt ba năm cấp hai”.

 

Vũ Nguyễn Hà Anh từng… ăn trộm bí non tặng cô giáo

 

Đó là một kỷ niệm đẹp đáng nhớ của cô người mẫu có nhiều thành tích, danh hiệu về nhan sắc này. Hà Anh còn nhớ, ngày nhỏ, khi mới 6, 7 tuổi, cô được gia đình cho theo học đàn piano tại nhà cô giáo dạy nhạc.

 

Suốt 6 năm ròng, cô bé được cô giáo dạy nhạc chăm sóc như con gái. Cô học trò nhỏ Hà Anh vốn hiếu động và thiếu tập trung, lúc nào cũng có cớ để “thư giãn” nên thường ngó ngoáy kêu ngứa lưng, nóng bức hoặc muỗi đốt… Những lúc như vậy, cô giáo đều rất nhẹ nhàng gãi ngứa, thắp hương muỗi và bật quạt khiến Hà Anh không còn cách gì thoái thác việc học đàn được nữa.

 

Vì yêu mến cô giáo của mình, cô bé con bướng bỉnh đã nghĩ cách thể hiện tình cảm bằng việc… hái trộm bí non nhà hàng xóm mang đến tặng cô. Khi cô giáo hỏi, Hà Anh đã nói dối là mua ở chợ làm cô giáo trách mắng người bán lừa trẻ em. Lúc đó, cô bé con ngây thơ không biết rằng, quả bí đó còn bé tí và chưa thể dùng được.

 

Cho tới bây giờ, khi đã trưởng thành và miệt mài với những lời mời hợp tác, những chương trình biểu diễn, quỹ thời gian của Hà Anh trở nên hạn hẹp với gia đình và những người thân yêu của cô. Tết thầy cô giáo năm nay, Hà Anh dự định sẽ đến thăm cô giáo dạy đàn của mình thay vì việc để mẹ tới thăm như mọi khi…

 

Hoa hậu Thùy Dung cùng bố mẹ đi Tết thầy cô

 

Sự khác biệt lớn nhất trong dịp Tết thầy cô giáo năm nay của Thùy Dung là có bố mẹ đi cùng. Mọi năm, Dung thường tụ tập đi cùng nhóm bạn ở lớp thì năm nay cô có kế hoạch rõ ràng cụ thể cho ngày Nhà giáo Việt Nam.

 

Tối hôm qua, 19/11, Thùy Dung cùng bố mẹ tới thăm cô giáo chủ nhiệm lớp hiện tại. Chiều nay, 20/11, gia đình cô sẽ mang hoa và quà tượng trưng tới chúc tết thầy hiệu trưởng và các thầy cô trong trường, như một “lễ ra mắt nhỏ” của cô học trò Hoa hậu. Tối 20/11 là khoảng thời gian bố mẹ đưa Thùy Dung tới thăm thầy cô giáo cũ.  

 

"Việc tới thăm thầy cô là truyền thống, đạo lý của cha ông, khi em Thùy Dung là một học sinh bình thường thì việc tới thăm thầy cô mang ý nghĩa khác. Hiện nay, em đã là một Hoa hậu thì việc thăm hỏi thầy cô không còn là ý nghĩa cá nhân nữa, mà đó còn là trọng trách của chiếc vương miện. Chúng tôi không quá câu nệ, nhưng chúng tôi sẽ luôn ở bên Thùy Dung để em hoàn thành trọng trách đó một cách trọn vẹn” - Mẹ Thùy Dung cho biết.

 

Không có những kế hoạch cụ thể cho ngày 20/11 nhưng Hoa hậu thời trang 2008 Trịnh Tuyết Thanh cũng vui mừng tham gia cắm trại, chào đón ngày Nhà giáo Việt Nam với các bạn cùng trường. Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh năm 2000 Ngô Thanh Vân cũng gửi thiệp mừng tới các thầy cô…

 

Thục Nhi