Huỳnh Đông và những chuyện chưa kể
Các Website khác - 20/11/2008
… Có một dạo, Đông rất sợ những cuộc hẹn phỏng vấn vì quanh đi quẩn lại cũng chỉ nhận được dạng câu hỏi yêu cầu kể về quá trình đến với vai diễn đầu tiên. Sợ sự lặp lại đến nhàm chán nên Đông luôn tìm cách tự làm mới mình
 
 
Làm những gì mình thích

Câu hỏi khó nhất đối với Đông là thích đọc loại sách gì, xem loại phim nào, yêu loại nhạc nào… bởi với Đông, mỗi loại đều có những nét thú vị riêng, đều mang đến những cảm nhận riêng. Rất ghét đóng mình vào khuôn khổ nhất định, tự đặt ra cho bản thân những giới hạn, rằng chỉ nên xem loại phim này, nghe loại nhạc này, đọc loại sách này… song Đông sẵn sàng bỏ ra nhiều ngày đến rạp chỉ để xem đi xem lại bộ phim mình yêu thích. Đôi khi, ấn tượng về bộ phim đó, về vai diễn đó đọng lại nơi Đông mạnh đến nỗi anh phải lùng sục các tiệm băng đĩa tìm mua về xem lại và giữ nó như một kỷ niệm. Có lần, bộ phim La vie en rose với diễn xuất tuyệt vời của nữ diễn viên Marion Cotillard khiến Đông trăn trở mãi với câu hỏi “Tại sao cô ấy làm được như thế? Không còn là cô ấy nữa, chỉ còn lại nữ danh ca Edith Piaf với cuộc đời đầy sóng gió.”…

Dù đã tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TP.HCM năm 2004, Đông vẫn luôn cho rằng đã là diễn viên thì phải luôn học hỏi từ nhiều nguồn để tự làm mới mình.
 

Tình yêu là động lực

Chân thành, bộc trực, thông minh và vẫn còn phảng phất đâu đó chút trẻ con trong tính cách, Huỳnh Đông không giấu chuyện mình đang yêu và đang rất hạnh phúc với tình yêu. Động lực lớn nhất để Huỳnh Đông chú tâm vào chuyện học chính là bạn gái của anh: “Tôi đã học được rất nhiều từ cô ấy, đặc biệt là chí cầu tiến. Tốt nghiệp diễn viên sau tôi một khóa nhưng hiện giờ cô ấy đang là sinh viên Khoa Đạo diễn của trường còn tôi vẫn chỉ là diễn viên. Nhìn cô ấy, tôi biết mình cần phải cố gắng thêm nữa…”. Đã một lần thi trượt Khoa Đạo diễn, nay đang chờ kết quả thi lần hai, Huỳnh Đông vẫn lạc quan: “Nếu lần này vẫn chưa đậu, tôi sẽ thi tiếp đến khi nào đậu. Có lẽ bây giờ chưa phải là thời điểm thích hợp cho một ngã rẽ nhưng tôi tin thời điểm ấy sẽ đến”.

Sau vai diễn nhỏ đầu tay trong bộ phim Bến sông trăng, Huỳnh Đông đã có những bước tiến dài trên cả sân khấu lẫn màn ảnh. Được đánh giá là một gương mặt triển vọng nhưng với Đông, tình cảm khán giả vẫn là quan trọng nhất, cao hơn cả mọi giải thưởng… Đông mong khán giả sẽ nhận ra: “À, Huỳnh Đông kìa!”, có thể khen, có thể chê sau đó chứ không phải chỉ thốt lên: “Hình như cậu ta có đóng phim!”, vì như thế chứng tỏ những vai diễn của anh quá mờ nhạt.
 

Mới… nhưng vẫn là mình

Với những gì Đông đã làm được, người ta cũng không quá bất ngờ khi một diễn viên trẻ như anh lại được chọn vào vai tướng Huỳnh Văn Nghệ trong bộ phim Vó ngựa trời Nam của đạo diễn Lê Cung Bắc. Chọn cho mình cách diễn dung dị, rất “đời” từ diễn xuất cho đến cách thoại, có thể nói, Đông đã bước đầu thành công với lựa chọn của mình.

Đông bây giờ đã được xem là… người của công chúng nhưng sau những giờ làm việc vẫn là Đông của ngày xưa: hết mình với bạn bè, hiếu thảo với mẹ cha. Hàng xóm nơi anh ở vẫn quen với hình ảnh anh chàng Đông lui cui giúp mẹ dọn hàng mỗi sớm. Khách quen của quán cà phê nơi chung cư Đông sống cùng gia đình cũng quen với hình ảnh anh chàng diễn viên chất phác vẫn thường dọn dẹp, bưng bê giúp mẹ mỗi khi rảnh rỗi.

Đông là vậy, không cầu kỳ, kiểu cách cả trên phim lẫn ngoài đời: “Tôi thích mọi thứ thật đơn giản và tôi luôn cố nhìn mọi việc cũng thật đơn giản, để cuộc sống trở nên nhẹ nhàng hơn. Mới nhưng vẫn là mình, đó là điều tôi muốn”.

                                                                                                                                                                    Theo Phununet.com