Thiên Lý và những ngày đầu tiên ở Nam Phi
Các Website khác - 19/11/2008

 

Ngay khi có đặt chân tới Nam Phi, Thiên Lý đã được BTC tiếp đón chu đáo. Thiên Lý là một trong những thí sinh có mặt theo đúng lịch trình yêu cầu của BTC. Tại đây, Thiên Lý đã gặp đại diện của Thông tấn xã Việt Nam và nhận được lời chúc thành công từ những người Việt Nam xa tổ quốc.

Đại diện của Thông tấn xã VN cũng ngỏ ý với BTC muốn cử phóng viên theo Thiên Lý suốt cuộc hành trình để có thể kịp thời gửi thông tin, hình ảnh của Thiên Lý về Việt Nam cũng như ủng hộ, động viên tinh thần cho Lý trong suốt thời gian dự thi. Tuy nhiên, BTC cho biết, theo quy định của BTC, phóng viên các nước sẽ có giấy mời riêng trong các cuộc thi phụ hoặc các buổi gặp mặt chính thức thức. Trường hợp người nhà hoặc người đại diện của thí sinh sẽ được đón tiếp trước đêm chung kết vài ngày trong các bữa tiệc Family hoặc Lisience Holder…
 
Hoa hậu Indonexia, Á hậu Thiên Lý và Thái Lan

BTC nhấn mạnh sự tự lập và chủ động của các thí sinh trong mọi hoạt động hàng ngày, trong việc di chuyển qua nhiều địa điểm, điều đó là quan trọng.

Thiên Lý đã về khách sạn Sandton Sun, khách sạn chính thức dành cho các thí sinh tham dự cuộc thi và được xếp ở cùng phòng với người đẹp Thái Lan. Cristina là người quản lý nhóm các thí sinh châu Á. Trong ngày 16, Thiên Lý và các thí sinh khác được bố trí thời gian nghỉ ngơi, sắp xếp đồ đạc cá nhân và làm quen với nhau.

Chiều tối ngày 16/11, các thí sinh có buổi gặp mặt chính thức với chủ tịch Miss World - Bà Julia Morley, tại đây BTC thông báo về lịch trình thi chính thức, về các cuộc thi phụ, về yêu cầu của BTC đối với các thí sinh, quy định ở Khách sạn cũng như quy định về giờ giấc và hoạt động hàng ngày. Các thí sinh cũng được phép nêu những thắc mắc hay những câu hỏi cần thiết với BTC.
 
 

Ngày 17/11, các thí sinh tham gia ghi hình cho video-clip tự giới thiệu về bản thân và đất nước mình, sau đó tập luyện cho phần Gala Welcome party. Buổi lễ ra mắt dành cho các thí sinh tham dự Hoa hậu thế giới 2008 được diễn ra tại Convention Center cùng ngày.

Từ ngày 18 đến ngày 27/11, các thí sinh sẽ tham gia nhiều hoạt động tại Nam Phi như tham quan, chụp hình, ghi hình ở những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Nam Phi. Ngày 28/11 họ sẽ quay trở lại Jonhannesburg để tham gia các phần thi phụ.


Thiên Lý và người trợ lý

Chụp cùng Hoa hậu Thái Lan 

Thiên Lý (giữa) chụp cùng các bạn.