Lã Thanh Huyền: Đã nghĩ tới chuyện đám cưới!
Các Website khác - 07/05/2008

 

Lã Thanh Huyền "cho đi thế nào sẽ nhận lại thế đó..." (Ảnh NS cung cấp)

Vừa làm trợ lý giám đốc, vừa làm MC chương trình Điện ảnh chiều thứ 7, vừa đóng phim… Lã Thanh Huyền “phân thân” ra sao để có thể “tròn” tất cả các “vai”?

Huyền khá bận rộn khi một lúc lại muốn làm nhiều việc như thế. Nhưng Huyền cảm thấy may mắn khi được gia đình, bạn trai và các đồng nghiệp luôn giúp đỡ và ủng hộ nên mới có đủ thời gian và sức lực để “tham lam” như vậy. Sắp xếp thời gian hợp lý và khoa học cũng là cách giúp Huyền luôn cân bằng được mọi việc.

Cứ liên tục ra Bắc vào Nam để đóng phim như thế, thời gian đâu Huyền dành cho gia đình?

Năm 2007 vừa rồi là năm Huyền xa nhà nhiều nhất. Gần như cả năm mình đều ở TPHCM để đóng phim, rồi tham gia làm MC của Phụ nữ thế kỉ 21, phải đi rất nhiều tỉnh và thành phố khác nhau. Quả thực, mình không có nhiều thời gian để chăm sóc gia đình.

Nhiều lúc rất nhớ nhà, chỉ muốn về nhưng khi đã nhận công việc thì Huyền muốn làm cho tốt. Khi trở về Hà Nội, Huyền đã quyết tâm sẽ làm một công việc ổn định để có thời gian nhiều hơn cho gia đình và như mọi người biết thì hiện giờ Huyền làm trợ lý giám đốc và kinh doanh.

Huyền từng nói phải xây dựng được hệ thống các cửa hàng thời trang mang thương hiệu riêng của mình rồi mới quay về với Điện ảnh. Nhưng giờ lại thấy Huyền gắn bó với Điện ảnh nhiều hơn, phải chăng việc xa nghệ thuật là rất khó?

Huyền nghĩ nghệ thuật thì cần tuổi trẻ, niềm đam mê, sự mới mẻ, nhiệt tình nên khi còn trẻ và còn sung sức mình sẽ cố gắng làm được những điều mình mơ ước.

Còn việc kinh doanh cần kinh nghiệm, bản lĩnh, kiến thức nên Huyền nghĩ rằng một thời gian nữa khi mình đã trang bị đầy đủ những yếu tố cần thiết sẽ chú trọng vào việc phát triển kinh doanh như mình mong muốn. Hiện tại, mình vẫn “tham lam” và muốn làm thật nhiều việc nữa. (Cười)
 
 

Được biết, Huyền đến với Điện ảnh không phải sự tình cờ?

Đúng vậy! Đó là một mơ ước có từ khi còn nhỏ. Huyền còn nhớ năm mình 12 tuổi đã từng đi casting một bộ phim dành cho thiếu nhi nhưng bị rớt vì đạo diễn nói rằng: “Cô bé này... nhát quá!”

Lúc đó, thực sự mình buồn lắm và quyết tâm nhất định sẽ phải đóng phim. Và ước mơ đã trở thành hiện thực khi Huyền thi đỗ thủ khoa Sân khấu Điện ảnh, trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật. Từ đó, Huyền được học để trở thành một diễn viên thực thụ và vai diễn đầu tiên là khi Huyền mới chỉ là sinh viên năm thứ nhất.

Cho đến bây giờ, vai diễn nào Huyền thích nhất?

Bộ phim đầu tiên Huyền tham gia là Hoa xuyến chi của cố đạo diễn Nguyễn Hữu Luyện - đó là vai thứ chính khá thú vị. Nhưng vai diễn mà Huyền thích nhất lại là Linh Lan trong bộ phim Linh lan trắng của đạo diễn Bùi Tuấn Dũng. Để tham gia bộ phim này, Huyền đã phải xa nhà đến gần nửa năm trời.

Với vai Linh Lan trong phim “Linh Lan trắng”, điều Huyền cảm thấy chưa hài lòng nhất về vai diễn của mình là gì?

Tâm lý bình thường của mọi diễn viên là không hài lòng lắm khi xem lại phim mình đóng. Huyền cũng vậy! Có những cảnh khi xem lại, Huyền nghĩ nếu được quay lại thì chắc mình sẽ diễn tốt hơn. Ví dụ những cảnh mà Linh Lan bị ba mẹ con bà dì ghẻ bắt nạt có lẽ Huyền phải diễn cho người xem thấy tội nghiệp Linh Lan hơn nữa…
 

Làm MC chương trình Phụ nữ thế kỷ 21 năm vừa rồi, Huyền ấn tượng với thí sinh nào?

Thí sinh mà Huyền ấn tượng nhất là Quỳnh Anh. Cô bé nhỏ nhất trong 12 thí sinh nhưng thực sự những gì Quỳnh Anh thể hiện đã làm cho mọi người bất ngờ.

Biên Thùy, Mai Khôi, Nguyệt Ánh, Ý Nhi hay Lưu Thị Thanh đều là những người rất có cá tính. Họ đã để lại dấu ấn trong lòng mọi người. Phương Hoa, Thanh Thùy, Trang, Thanh Hà, Gia Di, Nguyệt Quế đều là những người rất hòa đồng và quả thực mỗi người mỗi vẻ và ai cũng có những thế mạnh riêng.

 

Huyền nói rằng mình không thể nói được những điều như Biên Thuỳ nói, không tự tin như Nguyệt Ánh và không làm được điều như Mai Khôi đã làm, phải chăng Huyền là người quá khéo, không muốn “bộc lộ” bản thân?

Nếu không bộc lộ bản thân thì có lẽ Huyền đã không thể dành danh hiệu của Phụ nữ thế kỷ 21 rồi. Nhưng có điều, mỗi người chọn những cách bộc lộ, thể hiện khác nhau và điều đó thể hiện cá tính của chính mình.

Biên Thùy thẳng thắn và cá tính khá mạnh. Có lúc Thùy nói mình là người khá nóng tính nên đã từng nói và tâm sự trong Phụ nữ thế kỷ 21 những điều mà tôi và khán giả thấy thực sự bất ngờ và ấn tượng.

Nguyệt Ánh là một MC - ca sĩ có khá nhiều thành tựu và kinh nghiệm nên khi tham gia Phụ nữ thế kỷ 21 cô ấy rất tự tin. Và Huyền nghĩ lại khi mình tham gia cuộc thi vào năm ngoái, Huyền đã không có được sự tự tin như thế.

Mai Khôi là một người rất có cá tính. Cô ấy dám nói dám làm và dám làm cả những điều đôi khi là rất mới ở Việt Nam. Có thể Huyền là một người khá “truyền thống” nên khi thấy họ làm được những điều đó thì bản thân thực sự thấy bất ngờ!
 

Trên blog của Huyền có viết một đoạn đại ý là: “Khi bạn là một người bình thường, không ai biết đến thì bạn mong một ngày nào đó mình sẽ nổi tiếng và khi bạn nổi tiếng thì bạn lại nói rằng tôi ước gì mình chỉ là một người bình thường, sống cuộc sống bình thường và đừng có ai quan tâm đến đời tư của bạn nữa…”. Có phải sự “mâu thuẫn” này là tâm trạng rất thật của Huyền trong thì hiện tại?

Huyền viết câu này không phải là tâm trạng của mình đâu. Thứ nhất, có lẽ mình không phải là người nổi tiếng. Thứ hai, cũng chẳng có nhiều người quan tâm đến cuộc sống riêng của mình. Mình chỉ viết vì lúc đó cảm thấy cuộc sống có nhiều điều mâu thuẫn thú vị.

Trên blog, Huyền cũng tâm sự rằng mình quá lạc hậu, cổ hủ với chuyện “tình yêu thời nay”. Có thể giải thích “kỹ” hơn không?

Huyền là người khá cổ hủ nên yêu và sống cũng như vậy. Tình yêu của giới trẻ hiện nay có rất nhiều thứ mới lạ và khác biệt với quan niêm “yêu” ngày trước nên có lẽ Huyền chưa quen được.

 

Huyền quan niệm trong chuyện tình cảm, “cho đi thế nào sẽ nhận lại thế đó”. Vậy, đối với Huyền, Huyền đã cho đi những gì và nhận lại được những gì?

Khi Huyền viết “cho đi thế nào sẽ nhận lại thế đó” thì có bạn nói rằng, cuộc sống không hoàn toàn như thế vì bản chất của cuộc sống nhiều khi không công bằng. Nhưng Huyền vẫn tin vào điều đó. Khi bạn tốt với một người thì người đó cũng sẽ hiểu được tấm lòng của bạn.

Huyền đã từng nghĩ tới việc sẽ không tham gia nghệ thuật nữa khi kết hôn để toàn tâm toàn ý chăm sóc gia đình của mình. Huyền hết lòng với người mình yêu và anh ấy cũng hết lòng với Huyền - đấy chính là “cho đi thế nào sẽ nhận lại thế đó”.

Vậy khi nào Huyền sẽ kết hôn?

(Cười) Chuyện này thì Huyền cũng chưa nói chắc được, nhưng Huyền nghĩ cũng trong một tương lai gần thôi!