'Forbidden Kingdom' bội thu trong ngày ra mắt
Các Website khác - 28/04/2008

 

Chỉ 24 giờ sau khi phát hành, siêu phẩm võ thuật có sự tham gia của Thành Long và Lý Liên Kiệt đã thu về 16 triệu nhân dân tệ (37 tỷ đồng). Bộ phim lập kỷ lục mới về doanh thu ngày đầu tiên tại Trung Quốc năm 2008.

Trước đó, hai "quả bom tấn" khác của nền điện ảnh xứ Vạn lý Trường thành là Assembly của đạo diễn Phùng Tiểu Cương đã bán được 15 triệu nhân dân tệ và Warlords của Peter Chan (10 triệu) trong ngày đầu ra mắt.

Lý Liên Kiệt và Thành Long trong phim. Ảnh: imdb.

Wu Hehu, phó giám đốc Cụm rạp phim Thượng Hải nhận định: "Có thể dễ dàng dự đoán, bộ phim sẽ đạt doanh thu 100 triệu nhân dân tệ tại Trung Quốc trong tuần đầu tiên". Forbidden Kingdom cũng bán được 1 triệu HKD tiền vé tại Hong Kong trong ngày đầu công chiếu. Bộ phim có tổng kinh phí sản xuất khoảng 500 triệu nhân dân tệ.

Forbidden Kingdom là câu chuyện về chuyến phiêu lưu của một thanh niên trẻ người Mỹ về Trung Quốc cổ đại. Ở đó, cậu cùng với nhà sư Mặc Tăng (Lý Liên Kiệt đóng) và túy tiên Lỗ Yến (Thành Long) tham gia vào cuộc giải cứu "Mỹ Hầu Vương" Tôn Ngộ Không khỏi kiếp nạn hóa đá 500 năm.

Đoàn làm phim Forbidden Kingdom. Ảnh: Sina.

Phim còn có sự tham gia của những ngôi sao như Lưu Diệc Phi, Lý Băng Băng.

Forbidden Kingdom ra mắt tại Trung Quốc và Hong Kong vào 24/4. Phim được công chiếu tại Việt Nam từ 26/4.