Lâm Y Thần – Tân khoa “Ảnh hậu” Đài Loan
Các Website khác - 25/11/2008
Sau lễ trao giải thưởng truyền hình Kim Chung (Đài Loan) lần thứ 43 diễn ra vào cuối tháng 10 vừa qua, tân khoa “Ảnh hậu” – Lâm Y Thần đã dành cho tờ báo Dương Thành (Trung Quốc) cuộc trò chuyện, cô phát biểu: “Hiện nay, phim thần tượng không còn đặt nặng hình thức như trước đây nữa, nội dung phim chứa đựng nhiều ý nghĩa thiết thực hơn…”. Riêng đối với việc đoạt giải lần này, Lâm Y Thần cho biết là cô hoàn toàn bất ngờ, bởi trước đó cô không hề nghĩ rằng mình sẽ giành chiến thắng.
 

Muốn được chia sẻ niềm vui với Hứa Vỹ Luân

Khi đến dự lễ trao giải, cô có nghĩ rằng mình sẽ đoạt giải không?

Không! Vì thế tôi đã không có sự chuẩn bị cho đoạn phát biểu sau khi nhận giải (may có người quản lý nhắc nhở, tôi mới nhớ đến việc này). Cũng vì quá khẩn trương nên khi phát biểu tôi đã quên nhắc đến một người, đó là cô bạn thân quá cố Hứa Vỹ Luân, tôi hy vọng trên thiên đường cô ấy sẽ chia sẻ niềm vui với tôi.

Giải thưởng này có ý nghĩa gì với cô?

Có người cho rằng sự nghiệp của tôi đã vươn đến đỉnh cao, nhưng đối với tôi mà nói, đây chỉ là một lần nữa “trở về vạch xuất phát”.

Danh hiệu “Ảnh hậu” có gây áp lực gì cho cô không?

Có chút áp lực nhất định, nhưng nguyên tắc làm việc của tôi sẽ không vì được trao giải thưởng mà thay đổi, tôi vẫn là Lâm Y Thần nhí nhảnh, hoạt bát, thích đóng các vai thiếu nữ hồn nhiên, chứ không phải là “Nhất tỷ” gì cả. Trong tương lai, tôi hy vọng có cơ hội đóng nhiều dạng vai khác nhau để đa dạng hoá hình tượng của mình trên màn ảnh, có điều gương mặt xì tin của tôi sẽ là một trở ngại cho việc tìm kiếm các nhân vật có tính cách chin chắn, chững chạc, nhưng tôi không vội vàng, mà sẽ đi từng bước một.

Bây giờ vị trí của cô trên màn ảnh đã khác xưa, vậy cát-sê đóng phim có tăng nhiều không?

Điều này tôi chưa nghĩ tới. Theo tôi, nếu cát-sê có tăng thì cũng vì lý do tình hình lạm phát gia tăng (cười). Đối với tôi, có việc làm và thu nhập ổn định là đã mãn nguyện rồi.

Phim thần tượng không còn đặt nặng vấn đề hình thức như trước đây

Có ý kiến nhận xét rằng, kết quả giải thưởng Kim Chung năm nay đồng nghĩa với việc phim thần tượng chính thức được công nhận có giá trị nghệ thuật, cô có tán thành cách nói này không?

Hiện nay, phim thần tượng không còn gói trọn trong mô típ duy mỹ, lãng mạn như trước đây nữa, từ khâu biên kịch đến dàn dựng là cả một quá trình chế tác nghiêm túc, thông điệp của các bộ phim thần tượng cũng phong phú, đa dạng hơn, chứa đựng nhiều ý nghĩa thiết thực. thực tế cho thấy, phim thần tượng vẫn đang phát triển và không ngừng đổi mới, chỉ là phải chờ đến năm nay mới được ban giám khảo Kim Chung nhìn nhận, chứ không phải nhờ giải thưởng Kim Chung mà phim thần tượng mới “lên cấp”.

Nói vậy, việc cô đoạt giải là vì Thơ ngây 2 không giống các bộ phim thần tượng truyền thống?

Về mức độ nào đó thì đúng vậy! Trong phần I, nhân vật Tương Cầm của tôi chỉ là một học sinh cấp ba thơ ngây, trong sang, nhưng đến phần II, tôi đã tốt nghiệp đại học, trở thành y tá, làm vợ rồi làm mẹ, trải nghiệm nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống, nhất là chứng bệnh mù về đêm trong quá trình mang thai… Tôi phải thể hiện sự trưởng thành, thay đổi tâm lý của nhân vật, khó diễn hơn nhiều so với phần I.

Phải chăng sau này nhận phim, cô sẽ chọn lựa kịch bản kỹ hơn? 

Chỉ cần phim có kịch bản hay, tôi không ngại đóng bất kỳ loại vai nào. Ngoài ra, tôi còn muốn được thử sức trên lĩnh vực điện ảnh, bởi thời lượng bị hạn chế nên kịch tính tập trung hơn, đòi hỏi diễn viên phải có thực tài, bên cạnh đó, tôi cũng có hứng thú với loại hình kịch nói.

Ngưỡng mộ Dương Thừa Lâm

Cô có thể nhận xét đôi lời về ba “đối thủ” của mình: Trần Kiều Ân, Dương Thừa Lâm và Trương Thiều Hàm?

Vì công việc bận rộn nên tôi không có thời gian xem những bộ phim họ đóng, do đó không thể đưa ra lời nhận xét khách quan.

Vậy cảm nhận với từng người thì như thế nào?

Trần Kiều Ân là một diễn viên có thực lực. Tôi và cô ấy không thân lắm, vì chúng tôi ít có cơ hội tiếp xúc. Tại lễ trao giải thưởng Kim Chung, tôi được sắp xếp ngồi bên cạnh Trần Kiều Ân, chúng tôi có trò chuyện với nhau, cô ấy để lại cho tôi ấn tượng là một người thẳng thắn, thân thiện. Trương Thiều Hàm là một diễn viên, ca sĩ cá tính. Dương Thừa Lâm có năng khiếu biểu diễn bẩm sinh, khi đứng trên sân khấu cô ấy toát lên sức cuốn hút mãnh liệt. Tôi rất ngưỡng mộ Trương Thiều Hàm và Dương Thừa Lâm có thể phát triển song song trên hai lĩnh vực ca hát và đóng phim, tôi dù có muốn cũng không được, bởi giọng hát của tôi không hay lắm.

So với các đối thủ, cô tự thấy mình có điểm nào hơn họ?

Tôi không biết. Thật ra làm diễn viên rất bị động, luôn phải trông đợi vào một kịch bản hay, mộy êkíp làm phim ăn ý để phối hợp làm tốt công việc. Như việc tôi đoạt giải thưởng Kim Chung lần này, một phần là nhờ may mắn, mặt khác là nhờ thành quả nỗ lực của đoàn làm phim Thơ ngây 2.

Về việc fans hâm mộ của cô và Trần Kiều Ân xảy ra tranh luận trên forum, cô nghĩ thế nào?

Tôi không rõ sự việc cho lắm, nhưng tôi mong rằng mọi người đừng nên quá kích động. Hiện nay, lớp diễn viên trẻ mới nổi lên có khá nhiều gương mặt triển vọng, cảnh trăm hoa đua mở chắc chắn sẽ đẹp hơn là chỉ có một vài bong hoa khoe sắc.

Cô và Trần Kiều Ân, Dương Thừa Lâm và Trương Thiều Hàm đều là nữ diễn viên sang giá của phim thần tượng Đài Loan, sự cạnh tranh có ảnh hưởng đến quan hệ giữa các bên không? Ví dụ như cô và Dương Thừa Lâm vốn là bạn thân, nhưng cũng có tin đồn hai người từng xảy ra bất hoà với nhau?

Thật ra, mối quan hệ xã giao của tôi có phạm vi rất hạn hẹp, tôi chỉ có vài người bạn, hơn nữa ai cũng bận rộn với công viện riêng nên chủ yếu liên lạc qua điện thoại, có lẽ vì chúng tôi ít khi gặp mặt nên đã xuất hiện những tin đồn bất lợi. Tình bạn giữa tôi và Dương Thừa Lâm vẫn tốt đẹp, chúng tôi thường xuyên gọi điện cho nhau, khi tôi lên nhận giải, cô ấy là người đầu tiên nhắn tin chúc mừng.
                                                                                                                                                                              Theo Phununet.com